Nhờ Elon Musk kêu gọi dùng Signal, cổ phiếu một công ty không liên quan có tên tương tự tăng 1.100%

Khi CEO Tesla, Elon Musk, khuyến khích những người theo dõi Twitter của mình “hãy sử dụng Signal” vào hôm thứ 5 vừa qua, ý ông muốn nói đến ứng dụng nhắn tin mã hoá. Nhưng một số người có vẻ đã hiểu nhầm ý thần tượng.

Chuyện gì đã xảy ra? Theo CNBC, giá cổ phiếu của một công ty lạ, không liên quan đến ứng dụng này, tên Signal Advance – vốn là loại cổ phiếu chưa niêm yết – đã tăng đến 527% vào ngày thứ Năm, và tăng tiếp 91% vào ngày thứ Sáu, tức từ 60 cents lên hẳn 7,19 USD trong hai ngày.

Signal mà Elon Musk nhắc đến là ứng dụng thuộc về một tổ chức phi lợi nhuận, được xem là ứng dụng nhắn tin thay thế cho Facebook Messenger, WhatsApp, và dịch vụ nhắn tin của Apple. Trước tình huống trớ trêu này, hôm thứ Sáu vừa qua, Signal đã lên Twitter để làm rõ rằng họ không liên quan gì đến Signal Advance cả.

Hoàn toàn dễ hiểu khi mọi người muốn đầu tư vào đà tăng trưởng kỷ lục của Signal, nhưng đây không phải là chúng tôi. Chúng tôi là một công ty 501c3 độc lập, và thứ duy nhất chúng tôi đầu tư là quyền riêng tư của bạn” – Signal viết.

Nhờ Elon Musk kêu gọi dùng Signal, cổ phiếu một công ty không liên quan có tên tương tự tăng 1.100% - Ảnh 1.

Previous post Tăng đáng kể tần suất chuyến bay, hàng không dự kiến hoạt động bình thường từ năm 2022
Next post Founder Dh Foods giải mã câu chuyện tăng trưởng gấp đôi doanh số giữa đại dịch: Tham gia Shark Tank Việt Nam chính là điểm mấu chốt!