30 tuổi không nhà, không xe liệu có phải bạn đã thất bại?

Với nhiều người, 30 tuổi được coi là “deadline” cho những việc lớn, chẳng hạn như mua nhà, mua xe hay kết hôn. Họ coi đây là con số báo hiệu “ta không còn trẻ và đã đến lúc phải tính chuyện xa xôi’’. 

Vậy những người đã 30 nhưng trong tay chưa có nhà, có xe thì liệu có bị coi là thất bại?

Năm 2019, có khoảng 206 triệu kết quả tìm kiếm cho cụm từ “tuổi 30” trên Google. Chắc hẳn rằng, không ít người mang tâm trạng lo lắng khi bước sang cái tuổi mà ai cũng giục lấy vợ, lấy chồng và tích lũy tài sản trong khi trong tay vẫn chưa có gì. Đa số đều cảm thấy bản thân có chút vô dụng khi chưa gặt hái được nhiều thành công ở ngưỡng tuổi này. Nhiều người thực sự hoảng loạn khi tuổi cứ thế tăng lên. Họ sợ bị cho là kém cỏi, vô dụng, sợ bị định kiến rằng mình đang sống một cuộc sống không đâu vào đâu.

Thế nhưng, dù tuổi 30 là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của bạn, là thời điểm lý tưởng để thiết lập những mục tiêu lâu dài về gia đình, sự nghiệp và tài chính, song không vì thế mà bạn tự cảm thấy áp lực với chính cuộc đời mình. Chúng ta có cả đời để làm việc, và bạn mới chỉ 30 tuổi mà thôi. 

 30 tuổi không nhà, không xe liệu có phải bạn đã thất bại?  - Ảnh 1.

Previous post Nha Trang cưỡng chế loạt cửa hàng xây trái phép chuyên đón khách Trung Quốc
Next post Nhận ra 1 bí quyết quan trọng, sinh viên Harvard thành triệu phú trẻ ở tuổi 28: Tự do tài chính chỉ có 60% nhờ tiết kiệm, 40% phải nhờ vào nhân tố này