Bích Lê – Cô Gái Nặn Mụn Lăn Ống Tre

Ngay khi chủ biên đưa ra chủ đề viết về doanh nhân trẻ thành công đi lên từ nông thôn nghèo, tôi nghĩ ngay đến em Bích Lê, một cô gái năng động, tự tin, thông minh mà tôi có dịp gặp trong một lần đi tìm kiếm tư liệu viết bài tại một khóa học phát triển bản thân cách đây hơn hai năm. Cùng tôi tìm hiểu câu chuyện này trong bài viết sau nhé.

Hành trình vươn mình của cô gái trẻ Bích Lê

Cô gái quê gốc Nam Định với cái tên dễ thương, dễ nhớ và rất đỗi thân quen – Bích Lê. Tôi lục lại danh bạ điện thoại, lấy số bấm máy gọi cho em. Thật may mắn, em vẫn còn nhận ra tôi. Và ngay khi tôi đề suất muốn được viết bài về em và hành trình em trở nên thành công như hiện tại em đã đồng ý dành cho tôi thời gian gặp gỡ.

Bích Lê
Bích Lê

Qua câu chuyện trong lần gặp lại, tôi được biết em xuất thân trong một gia đình nông thôn, từ nhỏ em cùng bố mẹ làm nông nghiệp tại Nam định. Lớn lên, không giống như bao cô gái làng quê khác, em không muốn lập gia đình sớm mà chọn con đường kinh doanh để kiếm tiền báo hiếu cha mẹ. Lúc đó, em kinh doanh online các sản phẩm về chăm sóc da, điều trị mụn, nám.

Em nhận ra rằng cái khách hàng cần không chỉ là sản phẩm, mà còn là người có kỹ thuật về điều trị để giúp họ, em quyết định đi học nghề spa để giúp khách hàng được nhiều hơn. Em lên đường vào Sài Gòn học nghề, mang theo bao ước mơ, hoài bão. Những ngày đầu, em miệt mài chăm chỉ học các kỹ thuật, các kiến thức cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên giỏi. Với tinh thần ham học hỏi của mình, em nhanh chóng thành nghề với kỹ thuật “nặn mụn lăn ống tre” độc đáo.

Đưa “nặn mụn lăn ống tre” đi xa và khát khao mở chuỗi spa của Bích Lê

Nhưng không dừng lại ở đó, trong suy nghĩ của em, một mong muốn, một khát khao rất lớn luôn thôi thúc em, đó là em phải trở thành một chủ spa. Sau thời gian kinh doanh online trước đó, em dành dụm được một chút vốn nhỏ, cùng với sự hỗ trợ của người thân, gia đình em cũng mở ra cho mình được một spa riêng mang tên Bích Lê House. Em trở thành một trong những người tiên phong trong lĩnh vực home spa tại Hà Nội.

Bích Lê
Buổi đào tạo và chia sẻ của Bích Lê

Lượng khách tại spa của em cứ thế tăng dần lên theo thời gian, bởi sự nhiệt tình, chu đáo, chăm sóc khách hàng với phong thái luôn niềm nở, vui tươi của cô chủ trẻ cùng với đội ngũ nhân viên giỏi tay nghề và sản phẩm, thiết bị hiệu quả cao, cùng với kỹ thuật nặn mụn có một không hai lúc bấy giờ. Sự nghiệp kinh doanh của em phát triển vượt bậc, có những lúc, khách hàng phải đặt lịch trước cả 5 ngày, 7 ngày, thậm chí đến 2 tuần mới được em làm.

nặn mụn lăn ống tre
Cô gái trẻ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người

Em chia sẻ: “Cuộc sống hiện tại của em thực sự tròn vẹn, em giúp đỡ được hàng ngàn người trở nên xinh đẹp, tự tin, em giúp đỡ được hàng trăm chủ spa có được bộ sản phẩm, thiết bị hiệu quả để chăm sóc khách hàng của họ. Điều tuyệt vời hơn, đó là em có một gia đình hạnh phúc, một người chồng luôn luôn bên cạnh đồng hành và ủng hộ những việc em làm. Không chỉ thế, hiện tại ba công ty của em đều đang phát triển một cách mạnh mẽ. Từ một cô gái nông thôn tay trắng, giờ em có nhà, có xe, có nhiều bất động sản giá trị. Đội nhóm Bicos của em vô cùng hùng mạnh, họ yêu khách hàng, yêu công ty, yêu sản phẩm, và họ yêu em (Nói xong, em cười thật tươi – PV).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous post CENTRAL nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á” tại APEA 2021
Next post Phố Wall diễn biến trái chiều do lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ 2, Dow Jones và S&P 500 dứt đà tăng 4 phiên liên tiếp