Đón nhận thông tin mới của Fed, Phố Wall diễn biến trái chiều, cổ phiếu công nghệ ‘hụt hơi’

Chỉ số gồm 30 cổ phiếu tăng 160,35 điểm, tương đương 0,6%, đóng cửa ở mức 28.492,27 điểm. Trước đó trong phiên, chỉ số này đã ghi nhận diễn biến tích cực cho năm 2020. Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% đóng cửa ở mức 3.484,55 điểm và có lúc vượt mốc 3.500 điểm. Nasdaq Composite giảm 0,3% xuống 11.625,34 điểm.

Ở đầu phiên, các chỉ số đều tăng điểm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương đã chính thức đồng ý với chính sách “mục tiêu lạm phát trung bình”. Nói cách khác, ngân hàng trung ương sẽ để lạm phát ở mức “vừa phải” trên mức 2% trong “một thời gian”.

Trong nhiều năm, Fed đã nỗ lực giữ mục tiêu lạm phát ở mức 2% – tốc độ mà các nhà hoạch định chính sách coi là có thể kiểm soát được và là dấu hiệu của một nền kinh tế lành mạnh. Nhưng kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính, lạm phát ở Mỹ thường xuyên không đạt mục tiêu. Ngoài ra, ông Powell cũng gợi ý rằng tỷ lệ thất nghiệp có thể ở mức thấp hơn nữa trước khi Fed bắt đầu nghĩ đến việc tăng lãi suất.

Cổ phiếu ngân hàng tăng trên diện rộng. Citigroup tăng 1,7%. JPMorgan Chase, Bank of America và Wells Fargo đều tăng ít nhất 1,9%. Lợi suất trái phiếu 10 năm tăng lên 0,74% và lợi suất trái phiếu 30 năm cũng tăng lên 1,501%.

Tuy nhiên, cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn đồng loạt rớt điểm. Facebook và Netflix lần lượt giảm 3,5% và 3,9%. Amazon, Alphabet và Apple đều giảm hơn 0,9%. Microsoft tăng gần 2,5%.

Chỉ số Biến động Cboe (VIX), được coi là “thước đo nỗi sợ hãi” tốt nhất ở Phố Wall, tăng 1,12 điểm lên 24,39. VIX cũng đạt mức cao nhất kể từ ngày 3/8.

Các nhà đầu tư cũng cân nhắc về số liệu kinh tế mới. Bộ Lao động Mỹ cho biết, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên vào tuần trước là 1 triệu người, đúng với dự đoán. Con số này đánh dấu tuần thứ hai liên tiếp mà số đơn xin thất nghiệp hàng tuần lên tới hơn 1 triệu.

Trong khi đó, GDP quý II đã giảm31,7%, so với mức ước tính là giảm 32,5%. Kết quả ban đầu vào ngày 30/7 cho thấy hoạt động kinh tế đã sụt giảm 32,9%. Mặc dù kết số liệu gần đây có khả quan hơn một chút, nhưng nó vẫn đánh dấu mức giảm hàng quý lớn nhất được ghi nhận.

Previous post LG One:Quick Series – Giải pháp hiển thị ‘tất-cả-trong-một’ cho doanh nghiệp
Next post Lãnh đạo Phoenix Holdings, Golf Long Thành, VNG, Thiên Minh… tài trợ 40 triệu USD cho Đại học Fulbright Việt Nam