Lo ngại trước những thông tin về quy trình sản xuất vắc-xin, Phố Wall kết thúc 5 phiên tăng điểm liên tiếp, Dow Jones mất hơn 150 điểm

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 157,71 điểm, tương đương 0,6%, xuống 28.679,81 điểm, dẫn đầu bởi đà giảm của cổ phiếu Apple. S&P 500 mất 0,6% còn 3.511,93. Nasdaq Composite rớt 0,1% và chốt phiên với 11.863,90 điểm.

Các chỉ số chính đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày vào khoảng 2:30 chiều (giờ Mỹ) sau khi các nhà quản lý của Mỹ tạm dừng thử nghiệm vắc-xin giai đoạn cuối của Eli Lilly, do lo ngại về an toàn. Thông tin này được đưa ra sau khi Johnson & Johnson cũng tạm dừng thử nghiệm vắc-xin Covid-19 vì gặp “một sự kiện bất lợi”. Cổ phiếu của Eli Lilly giảm 2,9% và J&J mất 2,3%.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói với các nhà lập pháp trong một lá thư rằng đề xuất của Nhà Trắng về đề xuất đối với gói viện trợ mới rằng con số này không đủ để giải quyết các vấn đề chăm sóc sức khỏe. Trong khi đó, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell hôm thứ Ba cho biết cơ quan lập pháp sẽ bỏ phiếu vào tuần tới về một gói kích thích nhỏ hơn.

Bình luận của Pelosi và McConnell được đưa ra sau khi chính quyền Trump kêu gọi Quốc hội vào cuối tuần qua thông qua dự luật cứu trợ với quy mô nhỏ hơn 1,8 nghìn tỷ USD, khi các cuộc đàm phán về một con số lớn hơn tiếp tục gặp trở ngại.

JPMorgan Chase đã báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi cho quý III. Citigroup cũng công bố kết quả tốt hơn dự đoán. Johnson & Johnson – thành viên của Dow Jones, đã công bố lợi nhuận vượt dự đoán của các nhà phân tích và nâng dự báo lợi nhuận cho cả năm. 

Công ty quản lý tài sản BlackRock chứng kiến ​​cổ phiếu tăng 3,9% sau khi công bố báo cáo lợi nhuận vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. BlackRock cũng cho biết tài sản mà họ quản lý đã tăng lên 7,81 nghìn tỷ USD từ mức 7,32 nghìn tỷ USD trong quý trước.

Trong khi đó, Delta Air Lines ghi nhận một khoản lỗ lớn hơn dự kiến ​​trong quý và doanh thu giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Cổ phiếu của hãng hàng không giảm 2,7%.

Đêm hôm qua, Apple đã công bố chiếc iPhone 5G đầu tiên. Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley gọi đây là “sự kiện iPhone quan trọng nhất trong nhiều năm”. Tuy nhiên, cổ phiếu của Apple đã giảm 2,7% sau khi tăng 6,4% vào thứ Hai.

Cổ phiếu Disney đã tăng 3,2% sau khi công ty cho biết sẽ có một đợt thay đổi lớn, lấy mảng phát trực tuyến làm vị trí dẫn đầu trong hoạt động kinh doanh. Disney cho biết họ đang tập trung các hoạt động kinh doanh truyền thông thành một tổ chức duy nhất chịu trách nhiệm phân phối nội dung, bán quảng cáo và Disney +.

Previous post Người đàn ông không xa lạ này đang nắm giữ số phận Tổng thống Trump
Next post Doanh nghiệp trên sàn chứng khoán lãi hàng trăm tỷ mỗi năm nhờ liên doanh với Cô gái Hà Lan, Toyota, Yamaha, Honda…