Chatbot – Giải pháp và công cụ trong kinh doanh online thời đại 4.0

Các doanh nghiệp sử dụng chatbot để giúp cho công việc kinh doanh được hiệu quả hơn, cải thiện trải nghiệm của khách hàng, giảm tải áp lực cho nhân viên, thúc đẩy gia tăng doanh số và tiêu thụ sản phẩm hay đơn giản là hỗ trợ, phản hồi khách hàng nhanh chóng, không để họ phải chờ đợi lâu. 

Hiện nay, chatbot được triển khai trên khá nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau,  nhưng nền tảng được đánh giá chủ đạo trong kinh doanh online vẫn là Facebook. Vì vậy, các doanh nghiệp tập trung triển khai chatbot trên Facebook Messenger vẫn là chủ yếu. Theo các số liệu thống kê, hiện nay mạng xã hội Facebook có đến hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa, khi các doanh nghiệp kinh doanh online trên Facebook, họ có cơ hội tiếp cận đến 1 tỷ khách hàng tiềm năng ngay lập tức. 

Các doanh nghiệp sử dụng bot để hỗ trợ cho công việc kinh doanh, nhưng không phải ai cũng có thể tự viết mã, xây dựng được bot hoàn chỉnh để hỗ trợ cho việc kinh doanh online được hiệu quả hơn. Để giúp các doanh nghiệp không phải lo lắng trong việc xây dựng bot, AhaChat – nền tảng chatbot hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ giao tiếp, tiếp thị, bán hàng thông qua Facebook Messenger ra đời. 

Theo chị Tỵ Nguyễn, Founder và CEO của AhaChat cho biết, thời điểm ra mắt vào năm 2017 với phiên bản khả dụng MVP đầu tiên, chỉ mới có vài trăm người tham gia trải nghiệm. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, AhaChat bắt đầu phát triển một cách chóng mặt nhờ truyền miệng. Mọi người bắt đầu tạo bot, chạy các chiến dịch viral, các chương trình minigame để tiếp cận khách hàng và từ đó số người đăng ký dùng AhaChat liên tục tăng trưởng.

Chỉ sau vài tháng thành lập, số lượng người dùng tạo bot trên AhaChat đã lên đến hàng nghìn bot và liên tục tăng trưởng mạnh. Và chỉ sau hơn 4 năm có mặt tại thị trường chatbot, hiện nay AhaChat đang cung cấp dịch vụ chatbot cho 50.000 doanh nghiệp phục vụ cho 40.000.000 khách hàng và số lượng bot tạo trên AhaChat đã lên đến hơn trăm nghìn bot. Điều này có thể thấy rằng, chatbot không chỉ đơn thuần là giải pháp hỗ trợ mà đang dần trở thành công cụ thiết yếu cho doanh nghiệp kinh doanh online trong thời đại 4.0.

Các doanh nghiệp sử dụng bot AhaChat có thể hỗ trợ, tiếp cận khách hàng 24/7 mà không cần phải thuê nhân viên trực cả ngày lẫn đêm. Điều này đã phần nào giúp cho các doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí trong kinh doanh. Hơn nữa, việc chăm sóc được khách hàng kịp thời giúp tăng tỷ lệ chốt đơn, từ đó gia tăng doanh số cho các doanh nghiệp.  

Chatbot - Giải pháp và công cụ trong kinh doanh online thời đại 4.0 - Ảnh 1.

Previous post [ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Travel blogger 9X hủy du lịch 6 tháng, dành trọn số tiền để cải tạo căn nhà xập xệ từ năm 90
Next post City Auto (CTF): Quý 2 lãi 8 tỷ đồng, cao gấp 16 lần cùng kỳ