Nếu bạn chưa thể kết hôn vì Covid-19 thì đừng buồn, nữ Thủ tướng New Zealand vừa phải hoãn đám cưới khi dịch bệnh bùng phát

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ về Covid-19, Thủ tướng Ardern cho biết các cơ quan y tế đã báo cáo 9 trường hợp nhiễm biến thể Omicron ở Motueka tại nhà riêng. Gia đình này đã đến Auckland để dự đám cưới, đám tang, công viên giải trí và một địa điểm thu hút khách du lịch vào cuối tuần trước, khiến cả nước chuyển sang chế độ “báo động đỏ” cao nhất.

Bà Ardern nói với các phóng viên, “Trước mắt, đám cưới của tôi chưa thể tiến hành nhưng đây là tình trạng chung của những người New Zealand có hoàn cảnh tương tự do đại dịch.”

Khi được hỏi bà cảm thấy thế nào về quyết định hủy bỏ đám cưới sẽ được tổ chức vào mùa hè này, Ardern trả lời: “Cuộc sống mà.”

Tháng trước, New Zealand cho biết họ đang trì hoãn việc mở cửa trở lại biên giới theo từng giai đoạn cho đến cuối tháng 2 do lo ngại về biến thể Omicron.

Chris Hipkins, Bộ trưởng phụ trách về phản ứng với Covid-19 của quốc gia này, cho biết, “Việc đợi đến cuối tháng 2 mới mở cửa biên giới sẽ tăng khả năng bảo vệ tổng thể của New Zealand và làm chậm sự lây lan cuối cùng của Omicron. Điều này chắc chắn sẽ gây thất vọng và làm đảo lộn nhiều kế hoạch nghỉ lễ của mọi người. Tuy nhiên, cần giải thích cho người dân hiểu rõ sự thay đổi này là cần thiết để họ có thời gian cân nhắc những kế hoạch của mình.”

Hipkins cũng cho biết Nội các New Zealand đã đồng ý với các biện pháp phòng ngừa khác, bao gồm giảm khoảng thời gian giữa liều vắc-xin Covid-19 thứ hai và mũi tiêm nhắc lại từ sáu tháng xuống bốn tháng, và tăng thời gian lưu trú cần thiết cho khách du lịch trở lại từ bảy lên mười ngày ở cơ sở cách ly có quản lý.

Previous post Chuyên gia khẳng định: Triệu phú được tạo ra ở độ tuổi 20, không phải khi 50 hay 60 tuổi, biết những điều này thì đạt mục tiêu không khó!
Next post SSI Research: Nghị định mới hợp lý hoá quy trình xin cấp phép mới và mở rộng Khu công nghiệp, KBC, SZC, SIP… vẫn có thể duy trì tỷ suất lợi nhuận cho thuê đất ở mức cao