2020: Một năm ‘thời tới cản không kịp’ của Zoom, thế giới ‘cúi đầu’ trước Covid-19, riêng mình nằm trong số ít những kẻ chiến thắng

Đó là một buổi sáng thứ Hai giữa tháng 3, các trường học ở California vừa áp dụng hình thức học từ xa. Con gái của Eric Yuan vừa ổn định trong ngày đầu tiên của lịch trình mới. Cô bé quay sang bố và nhờ ông làm điều giống như các bậc phụ huynh ở khắp nơi đang làm: Hướng dẫn sử dụng Zoom.

Yuan, CEO của Zoom kể: “Con bé chưa từng hỏi tôi bất cứ điều gì về Zoom cho đến khi đại dịch bùng phát. Tôi cũng chưa từng mong đợi như vậy bởi mục tiêu của công ty vốn dĩ là phục vụ khách hàng là đối tượng lớn hơn và doanh nghiệp. Tôi thực sự không nghĩ rằng sẽ có ngày con gái tôi phải dùng đến Zoom”.

Thời điểm con gái Yuan sử dụng Zoom, ông nhận ra rằng thế giới của mình sắp thay đổi. Công cụ do ông tạo ra đang trở thành một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống vì hàng triệu người trên thế giới phải làm việc tại nhà để tránh sự lây lan của đại dịch Covid-19.

 2020: Một năm ‘thời tới cản không kịp’ của Zoom, thế giới ‘cúi đầu’ trước Covid-19, riêng mình nằm trong số ít những kẻ chiến thắng  - Ảnh 1.

Previous post Vì sao những người xuất sắc và giàu có hầu như đều không thích giao du?
Next post Đất Xanh (DXG): Lãi ròng quý 1/2021 ghi nhận đúng kế hoạch với 531 tỷ đồng, cao gấp 8 lần cùng kỳ