Cổ phiếu lập đỉnh mới khi thị trường xuất khẩu thủy sản phục hồi ấn tượng

Thủy sản một năm vượt sóng ngoạn mục

Cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển đa quốc gia – IDI – (thành viên của Sao Mai Group) đã tăng phi mã từ cuối tháng 10 đến nay. Cụ thể, trong thời gian từ 29/10 đến 11/11, có 8 phiên tăng mạnh, trong đó có đến 5 phiên tăng kịch trần. Ông Lê Văn Chung, Tổng giám đốc Cty lý giải, trong quý III, doanh thu 1.110 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 9,9 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, IDI ghi nhận doanh thu 4.311 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 57,9 tỷ đồng.

Ông Chung chia sẻ thêm, IDI tiết giảm các chi phí nhờ tự chủ 100% nguồn nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi, con giống và tiền điện. Từ khi (2017) doanh nghiệp đã lắp đặt điện mặt trời áp mái trên nóc nhà máy đã giúp tiết kiệm ít nhất 20%/năm chi phí này. Ứng dụng năng lượng sạch vào sản xuất là một lợi thế rất lớn giúp IDI tăng điểm cộng với khách hàng Châu Âu. Bởi họ rất chú trọng và đánh giá cao tiên phong thực hiện các giải pháp về cách mạng năng lượng xanh trong qui trình chế biến.

Ông Trương Vĩnh Thành, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho biết, hiện nay lực lượng lao động đã trở lại làm việc góp phần tăng năng suất là tiền đề quan trọng để IDI tăng tốc sản xuất các đơn hàng xuất khẩu thủy sản. Trong đợt dịch, Công ty vẫn thu mua nguyên liệu đảm bảo bao tiêu như cam kết với bà con nông dân. Nhờ tự chủ đầu vào cùng cá giống, IDI không những không bị ảnh hưởng mà còn tăng được doanh thu từ bán các mặt hàng này.

Cổ phiếu lập đỉnh mới khi thị trường xuất khẩu thủy sản phục hồi ấn tượng - Ảnh 1.

Previous post Startup GreenJoy trở thành quán quân của VietChallenge 2021
Next post Sếp nam hỏi: Sau giờ làm việc, nếu tôi mời bạn đi xem phim khuya, bạn có đồng ý không? – Nữ ứng viên nhanh miệng từ chối nhưng vẫn được nhận vì lý lẽ xác đáng