Mô hình O2O – xu hướng tất yếu của giao dịch bất động sản

Áp dụng O2O là lựa chọn tất yếu

Theo thống kê, Việt Nam nằm trong top 20 quốc gia có tỉ lệ sử dụng Internet nhiều nhất thế giới. Đáng nói hơn là thời gian lên mạng trên điện thoại của người Việt Nam cũng thuộc loại cao trên thế giới với mức bình quân khoảng 5,1 giờ/ ngày. Thống kê cũng cho thấy có khoảng 22 ứng dụng thông dụng được tải về smartphone có rất nhiều ứng dụng chuyên về mua sắm trực tuyến. Điều này cho thấy mua hàng online giờ đã là 1 phần tất yếu trong cuộc sống của người dân.

Trong lúc đại dịch Covid-19 diễn ra, kênh giao dịch trực tuyến lại càng chứng minh được sự hữu dụng của mình. Với sự hỗ trợ tối đa của công nghệ, người bán và người mua tương tác với nhau nhiều hơn, an toàn hơn, thúc đẩy giao dịch nhanh hơn. Theo một khảo sát, 80% người dùng smartphone “chốt đơn” cao hơn khi đặt hàng trực tuyến so với cách thông thường. Đây là những hình dung đơn giản về mô hình kinh doanh O2O – “Offline to Online” hay “Trực tuyến tới trực tiếp”, được xem là xu hướng tất yếu.

Thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Ngay cả các “đế chế” bất động sản trực tuyến như Zillow, Trulia hay Rightmove… cũng không ngừng nâng cấp các tính năng chăm sóc khách hàng theo hướng ngày càng cá nhân hóa. Điều này giúp duy trì hàng trăm triệu lượt truy cập mỗi tháng trên website. Nhờ vậy, ở Mỹ, có tới 36% người dân có khả năng mua nhà trực tuyến hoàn toàn và 43% sẽ bán nhà trực tuyến trong đại dịch, theo một khảo sát thực hiện vào năm ngoái.

Mô hình O2O – xu hướng tất yếu của giao dịch bất động sản - Ảnh 1.

Previous post Duyệt điều chỉnh quy hoạch cục bộ 1/500 dự án hơn 1 tỷ USD của Sun Group
Next post Ảnh hưởng từ dịch bệnh, lợi nhuận quý 2/2021 của Domesco (DMC) giảm 35% so với cùng kỳ năm trước