Sẵn sàng cách ly hàng trăm nghìn người để ngừa Covid-19, chuỗi cung ứng tại tỉnh quan trọng của Trung Quốc lâm vào bế tắc

Trong khi đó, các hoạt động kinh doanh bị đình chỉ, các chuyến bay và sự kiện bị hủy bỏ tại những khu vực bùng phát dịch bệnh. Các nhà phân tích cho rằng chuỗi cung ứng của nhiều ngành sẽ bị ảnh hưởng, và ngành sản xuất có thể sẽ không hoạt động trở lại cho đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Ngày 15/12, Trung Quốc đã tăng thêm 76 trường hợp mắc COVID-19 mới. Có 51 ca trong khu vực, trong đó tỉnh Chiết Giang có 44 ca, 38 ca ở Thiệu Hưng là nghiêm trọng nhất. Chính phủ cho biết đã tiến hành cách ly hơn 70.000 người ở tỉnh Chiết Giang và áp dụng các biện pháp hạn chế với hơn 465.000 người, bao gồm theo dõi sức khỏe, cấm sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc rời khỏi khu vực đang sinh sống.

Sẵn sàng cách ly hàng trăm nghìn người để ngừa Covid-19, chuỗi cung ứng tại tỉnh quan trọng của Trung Quốc lâm vào bế tắc - Ảnh 1.

Previous post Pin chiếm tới 40% chi phí cấu thành xe điện, mô hình chỉ bán vỏ xe của VinFast liệu có tạo nên sự đột phá đối với người dùng?
Next post Khởi nghiệp với 4.700 USD tiền dưỡng già của mẹ, chàng sinh viên nghèo kiếm 14 tỷ USD, trở thành giàu nhất ngành giáo dục Trung Quốc: Đừng để khó khăn làm lòng người chùn bước !