Thế khó của Thế giới di động: Tại sao ông lớn bán lẻ thảo liên tiếp 4 công văn gửi chủ nhà, nhất định đòi giảm bằng được tiền thuê mặt bằng?

3 tháng – 2 cuộc khủng hoảng

2021 là một năm khó khăn với hầu hết các doanh nghiệp. Nhưng với CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), năm nay còn đáng quên hơn khi không chỉ hoạt động kinh doanh gặp khó khăn chưa từng có, mà còn phải đối mặt với 2 cuộc khủng hoảng truyền thông kéo dài.

Cuộc khủng hoảng đầu tiên đến từ Bách Hoá Xanh. Tháng 6 và tháng 7, trong bối cảnh giãn cách xã hội diện rộng tại TpHCM và các tỉnh miền Nam, chợ truyền thống phải đóng cửa, Bách Hoá Xanh nhận về nhiều chỉ trích từ khách hàng khi tăng giá bán quá cao so với thị trường, mắc nhiều sai phạm trong việc niêm yết sai giá, không niêm yết giá,…

Khi những câu chuyện về Bách Hoá Xanh vừa mới hạ nhiệt được 1 tháng, MWG lại rơi vào tâm điểm của dư luận, lần này là vấn đề giảm giá thuê mặt bằng của chuỗi cửa hàng điện thoại Thế giới di động (TGDĐ).

Thế khó của Thế giới di động: Tại sao ông lớn bán lẻ thảo liên tiếp 4 công văn gửi chủ nhà, nhất định đòi giảm bằng được tiền thuê mặt bằng? - Ảnh 1.

Previous post Đầu tư Tài chính Hoàng Minh (KPF) chốt quyền phát hành cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 5%
Next post Mãn nhãn với thiết kế căn hộ tinh tế tại D-Aqua