BẤT ĐỘNG SẢN BÍ QUYẾT VÀNG CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ SÀNH SỎI

Trước những chuyển động ngoạn mục về hạ tầng khu vực và nhiều yếu tố thuận lợi từ thị trường, những năm gần đây, khu vực phía Tây nổi lên như một điểm sáng của thị trường Bất Động Sản TP HCM. Đặc biệt phân khúc căn hộ tầm trung, những dự án có mức giá 35 – 40 triệu đồng/m2 đã được xây dựng hoàn thiện, đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Nhu cầu mua ở thực cao do mật độ dân cư cao

Thị trường căn hộ TP. HCM được cảnh báo đang có sự lệch pha cung cầu. Trong khi căn hộ cao cấp đứng trước nguy cơ bội cung, thì căn hộ có giá tầm trung được đầu tư bài bản đang trở nên khan hiếm. Mặt bằng giá ngày càng tăng cao đang là trở ngại lớn cho những người có thu nhập trung bình tìm kiếm chốn an cư hợp túi tiền.

Theo thông tin được CBER công bố, tổng nguồn cung chào bán tại thị trường trong nửa đầu năm 2021 là 5.600 căn, thấp hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, quý 2/2021, đà bán hàng được cải thiện so với quý trước, có hơn 80% số căn chào bán được tiêu thụ.

Đáng chú ý, bất chấp làn sóng dịch bệnh thứ 4 bùng phát và diễn biến phức tạp, giá bất động sản không giảm. CBRE Việt Nam cho biết giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp tăng ở tất cả phân khúc, đạt mức 2.260 USD một m2, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc hạng sang và trung cấp ghi nhận mức tăng giá cao lần lượt là 9,2% và 8,3% so với cùng kỳ năm trước.

Nếu xét về mặt bằng giá của các dự án vừa công bố có thể thấy gần 70% các dự án đều thuộc phân khúc cao cấp, giá bán trên 45 triệu/m2. Dòng sản phẩm giá 37-40 triệu/m2 hiện chỉ còn vài dự án tập trung ở khu Tây và một số huyện ngoại thành phía Nam như nhưng nguồn cung cũng không còn nhiều.

>>> Tham khảo thêm:

https://www.facebook.com/bdsducthien.vn

Nguồn cung khan hiếm, nhưng nhu cầu bất động sản tại TP HCM vẫn còn lớn. Thực trạng này biểu hiện rõ tại khu Tây, khả năng hấp thụ căn hộ tầm trung rất cao do nhu cầu mua để ở tại khu vực này tăng cao.

Khu Tây được đánh giá là vùng trũng của thị trường bất động sản TP HCM với mức giá còn khá thấp nên đa phần các dự án triển khai tại đây có nhu cầu mua ở thực trội hơn hẳn. Một dự án nhà ở khu Tây thường có lượng khách đầu tư chiếm khoảng 20-30%, trong khi khách mua để ở có thể lên đến 70-80%.

Tại buổi tọa đàm trực tuyến “Vững tâm mùa dịch – đón sóng đầu tư hậu Covid – 19” do HDTC Land tổ chức vào ngày 26/9 mới đây, ông Đinh Minh Tuấn – giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, tại khu vực phía Tây TP HCM, mức độ hấp thụ căn hộ tầm trung rất cao do mật độ dân cư cao trong khi nguồn cung khan hiếm.

“Nếu so sánh với khu Đông, tại TP Thủ Đức tổng số dân vào khoảng 1,1 triệu dân thì với khoảng 2, 3 quận ở khu Tây đã hơn 1 triệu dân rồi. Như vậy nhu cầu mua để ở tại khu Tây cao do mật độ dân cư rất cao”, ông Đinh Minh Tuấn nhận định.

Tiềm năng tăng giá thu hút nhà đầu tư

Trong những năm 2018 – 2020, nếu thị trường bất động sản khu Đông có nhiều diễn biến sôi động thì khu Tây lại khá trầm lắng. Tình hình này thể hiện qua việc không có nhiều dự án được tung ra thị trường, giá cả cũng tương đối ổn định và không có những biến động khó đoán.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, nếu so sánh về chỉ số giá trong vòng 3 năm gần nhất thì giá nhà ở khu Tây các năm trước như 2018 – 2020 tốc độ tăng giá thấp hơn mức trung bình trung của TP HCM, Tuy nhiên từ năm 2020 – 2021, trong thời điểm ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh thì giá nhà khu Tây lại có sức bật tăng mạnh hơn so với những khu vực khác.

Từ tầm giá khoảng 28-30 triệu/m2 năm 2018, giá căn hộ tại các quận 12, quận 6, Tân Phú, Bình Tân… hiện đã leo lên mức trung bình từ 35 -40 triệu/m2. Tuy nhiên nếu so sánh với ngưỡng giá 50 – 130 triệu/m2 của khu Đông, 45 – 80 triệu/m2 của khu Nam thì mức giá này giá này được đánh giá là khá dễ chịu.

Dù giá nhà khu Tây vẫn còn khá “mềm” so với các khu vực của TP HCM, tuy nhiên khu vực này sở hữu nhiều lợi thế với vai trò là cửa ngõ kết nối khu vực trung tâm thành phố và các tỉnh miền Tây nên thời gian gần đây, khu vực này đã thu hút dòng tiền của người mua ở thực lẫn các nhà đầu tư, sự kỳ vọng vào tiềm năng tăng giá đã khiến thanh khoản các dự án tại khu Tây diễn biến khá tốt.

Bên cạnh đó, khu vực này lại đang được chú trọng, đẩy mạnh đầu tư hạ tầng để thay đổi diện mạo đô thị. Đó cũng là lý do khiến mức độ tăng giá bất động sản khu Tây ổn định, bền vững và nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Theo đánh giá của bà Trang Bùi Giám đốc cấp cao Thị trường JLL Việt Nam: Ở một thị trường chưa hình thành rõ ràng như khu Tây, nhà đầu tư sẽ kiếm được lợi nhuận hơn, mức độ tăng trưởng lợi nhuận chắc chắn sẽ cao hơn ở các thị trường đã phát triển trước đó. Thậm chí có thể tăng gấp 2-5 lần khi dự án hình thành. Đối với những nhà đầu tư có năng lực tài chính thì việc nắm giữ tài sản để chờ cơ hội phát triển tại thị trường này là rất khả thi…

Cùng những tuyến đường đang giữ vai trò trọng điểm “gánh” sự kết nối vùng như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 22, cao tốc TP HCM – Trung Lương, Quốc lộ 50, đường Võ Văn Kiệt, đường Nguyễn Văn Linh… Nhiều tuyến đường mang tính chiến lược của vùng cũng được làm mới như: Nâng cấp 7 tuyến đường kết nối giữa Long An – TP HCM với tổng kinh phí dự kiến 24.400 tỷ đồng; thêm 4.300 tỷ đồng cho việc xây dựng trục động lực song song với Quốc lộ 50…

Một yếu tố quan trọng khiến người mua nhà hoàn toàn yên tâm là hiện tại, An Sương I – Park hiện đã được xây dựng hoàn thiện, khách hàng chỉ cần “xuống tiền” là có thể nhận nhà vào ở ngay. Điều này giúp người mua có thể hoàn toàn loại bỏ được những rủi ro nếu mua bất động sản hình thành trong tương lai có thẻ gặp phải như dự án chậm tiến độ, dừng thi công, chậm bàn giao,…

Với những lợi thế sẵn có về thị trường, vị trí, tiện ích… Dự án căn hộ An Sương I – Park đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng không chỉ ở TP.HCM mà còn các tỉnh. Chính vì vậy, dự án này đang trở thành điểm sáng trên thị trường căn hộ khu vực phía tây TPHCM nói riêng và bức tranh của cả thị trường bất động sản TP.HCM nói chung…

 

Webiste: ducthien.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bdsducthien.vn

Previous post Có trong tay 50 tỷ USD nhưng Masayoshi Son chưa biết nên làm gì, đầu tư vào đâu?
Next post TS Nguyễn Trí Hiếu hiến kế giải pháp cấp bách cứu hơn 95% doanh nghiệp Việt Nam chịu tác động bởi Covid-19 mà Chính phủ chưa cần bỏ ra đồng vốn nào!