Nguyễn Trung Đức bác sĩ trường đại học Y với niềm đam mê nhạc cụ mãnh liệt!

Mỗi người chúng ta đều có những đam mê riêng. Có người đam mê đọc sách. Có người đam mê du lịch. Có người lại đam mê thể thao. Còn đối với anh Nguyễn Trung Đức là niềm đam mê nhạc cụ. Niềm đam mê ấy luôn cháy bỏng để anh khám phá thế giới đa dạng của các loại nhạc cụ.

Nguyễn Trung Đức – Bác sỹ Đại Học Y với niềm đam mê nhạc cụ mãnh liệt

Trung Đức hay còn được mọi người yêu mến gọi là Cadu, 29 tuổi đến từ Nam Định hiện anh là nhà người sáng lập cộng đồng Violin Sài Gòn với 20 nghìn thành viên, thường xuyên có các hoạt động giao lưu cuối tuần cùng các buổi biểu diễn Violin, hoạt động thể thao ngoại khoá và du lịch. Đồng thời anh Đức cũng là chủ trung tâm The Cadu Violin nổi tiếng ở Hồ Chí Minh, hỗ trợ nhạc cụ và kiến thức cho các bạn trẻ đam mê Violin trên toàn quốc.

Ít ai biết được, Trung Đức tốt nghiệp Bác Sỹ trường Đại Học Y. Nhắc đến ĐH Y ai cũng trầm trồ, thế nhưng tốt nghiệp ra trường anh lại định hình cho mình một tương lai khác.

Cơ duyên nào để anh quyết định chọn Violin?

Anh Đức chia sẻ:

Ngày mới vào đại học anh cũng như bao bạn bè khác. Lúc đó khó khăn, không có tiền anh phải đi làm thêm để có tiền mua đàn. Nhưng anh vẫn vẫn vui vì điều đó, may mắn thay anh đã gặp được 1 nghệ sỹ chỉ dạy anh miễn phí. Cũng từ đây, anh bắt đầu con đường gây dựng cộng đồng để chia sẻ giúp đỡ mọi người cùng đam mê như mình.

Với anh chiếc đàn violin mang tâm hồn phiêu lãng của người nghệ sĩ. Với tiếng nhạc du dương từ một người nghệ sĩ đam mê nhạc cụ có sức lay động lòng người mãnh liệt.

Hành trình từ niềm đam mê đến thực sự tìm hiểu về nhạc cụ cũng có vô vàn những khó khăn. Đó là những lần nản chí khi nhìn những đầu ngón tay trầy xước, những bản nhạc trật nhịp, sai nốt. Nhưng có lẽ những gì xuất phát từ đam mê sẽ luôn đến được đích cuối của hành trình. Hiện tại, anh Đức đã đạt những thành tựu đáng nhớ cho riêng mình và xây dựng được cộng đồng cho các bạn trẻ cùng đam mê.

Âm nhạc nói chung và nhạc cụ nói riêng luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Một khi đã yêu mến, bạn sẽ khó cưỡng lại được sức hút của chúng. Chỉ cần những điệu nhạc vang lên, bạn lại khát khao được tìm hiểu, khám phá và chinh phục. Niềm đam mê với nhạc cụ của anh Đức cũng vậy. Xuất phát điểm từ Violin, anh Đức tiếp tục chinh phục với nhiều loại nhạc cụ khác nhau từ truyền thống đến hiện đại.

Niềm đam mê nhạc cụ đã giúp anh Đức luôn không ngừng học hỏi, không ngừng khám phá. Quá trình học hỏi đó không nhằm mục đích để khẳng định bản thân tài giỏi mà đơn giản là do dòng máu âm nhạc chảy trong người thôi thúc sự khám phá. Bởi mỗi nhạc cụ lại có sức hấp dẫn riêng, có khả năng truyền tải những cung bậc cảm xúc khác nhau. Và đó cũng là cách Đức thể hiện những cảm xúc của mình, thể hiện tình yêu với âm nhạc.

Từ những đam mê và sự kiên trì theo đuổi đam mê đã giúp anh tạo dựng được tương lai theo đúng điều mình mơ ước. Đó là cuộc sống và công việc gắn liền với đam mê nhạc cụ. Vậy nên nếu ai đó nói rằng đam mê không nuôi sống được bạn thì chưa hẳn đã đúng. Và hành trình đam mê nhạc cụ của Nguyễn Trung Đức minh chứng. Đam mê đã thành nghề. Một nghề đầy thi vị và có khả năng kiếm sống từ đó.

Website: Caduviolin.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thecaduviolin/

Previous post Chủ tịch Chứng khoán HSC bị phạt do không công bố thông tin giao dịch cổ phiếu HCM
Next post Square chi 29 tỷ USD thâu tóm công ty fintech của Australia