Tại sao một công ty lốp như Michelin lại sở hữu hệ thống đánh giá nhà hàng danh tiếng bậc nhất thế giới?

Cứ mỗi khi Michelin Guide được công bố hàng năm đều khiến các nhà hàng và tín đồ ẩm thực trên toàn cầu “phát cuồng”.

Các nhà phê bình ẩm thực của Michelin, được biết đến như “thanh tra ẩm thực” định danh bởi hãng, là những người phụ trách chấm điểm các nhà hàng trên toàn cầu. Hiện tại chỉ có khoảng 140 nhà hàng được chấm chuẩn 3 sao cao nhất trên toàn cầu và đây là một vinh dự mà bất cứ ai cũng mong muốn.

Chỉ cần có 1 sao Michelin chứ chưa cần tới mức 3 sao cao nhất, một nhà hàng sẽ ngay lập tức thăng tiến vượt trội về mặt hình ảnh đồng thời đón lượng khách tăng vọt theo thời gian trong khi việc mất sao Michelin mang tới những hệ lụy khó lường cả về mặt kinh doanh lẫn hình ảnh.

Có lẽ nhiều người vẫn chưa thể quên Gordon Ramsay – đầu bếp có lẽ nổi tiếng nhất thế giới nhờ những show truyền hình như Hell’s Kitchen hay Master Chef từng bật khóc khi mất 2 sao Michelin vào năm 2013.

Tại sao một công ty lốp như Michelin lại sở hữu hệ thống đánh giá nhà hàng danh tiếng bậc nhất thế giới?  - Ảnh 1.

Previous post [ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] Mua căn hộ 1 tỷ năm 20 tuổi, 9X đầu tư thêm 250 triệu để biến không gian sống chill như quán cà phê
Next post Nữ quan tham gây chấn động Trung Quốc: Đằng sau danh ‘thị trưởng tiêu biểu’ là mặt trái đen tối, ăn chặn tiền để ‘nuôi’ hơn chục trai trẻ, con rể cũng không tha