Bác sĩ BV Việt Đức cảnh báo 3 ĐỪNG khi điều trị F0 tại nhà: “Tiền mất, tật mang”, không thấy khỏe lên, có khi còn mang thêm di chứng

Trước tình hình các ca nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh, nhiều bệnh nhân và người nhà không tránh khỏi tâm lý hoang mang, lo sợ. Điều này đã dẫn đến nhiều quan niệm sai lầm do mọi người truyền tai nhau.

Từ thực tế này, bác sĩ Trần Quốc Khánh, BV Việt Đức đã có một livestream chia sẻ về những điều cần trang bị khi điều trị F0 tại nhà.

    1. Mắc Covid-19 không nên hoảng loạn

Trong giai đoạn đầu mở cửa trường học và các hoạt động bước vào giai đoạn “bình thường mới”, các ca F0 đang có xu hướng tăng nhanh. Tuy nhiên, bác sĩ Khánh khuyên mọi người không nên quá lo lắng.

Lý do là bởi hầu hết mọi người đã tiêm 2 hoặc 3 mũi nên nếu có mắc thì tiên lượng rất nhẹ. Bằng chứng rõ ràng nhất là tỷ lệ nhiễm cao nhưng tỷ lệ nhập viện và tử vong rất thấp.

Trên thế giới đã có nhiều nước không bắt buộc đeo khẩu trang, một số quốc gia đã xem đây là bệnh đặc hữu. Thêm vào đó, Chính phủ cũng đã mở dần cửa, nối lại các chuyến bay, trường học, khu du lịch… Đối với các trường hợp mắc Covid-19 thì chủ động về nghỉ ngơi đến khi khỏe lại là có thể tiếp tục làm việc bình thường.

Dựa trên những cơ sở này, nếu bản thân hoặc trong gia đình có người là F0 thì vẫn có thể bình tĩnh và điều trị mà không cần quá lo lắng. Bác sĩ Trần Quốc Khánh cũng lưu ý rằng tâm lý là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến quá trình khỏi bệnh. Người mắc Covid-19 muốn khỏi nhanh và khỏe mạnh thì cần giữ thái độ lạc quan và tích cực.

Bác sĩ BV Việt Đức cảnh báo 3 ĐỪNG khi điều trị F0 tại nhà: “Tiền mất, tật mang”, không thấy khỏe lên, có khi còn mang thêm di chứng - Ảnh 1.

Previous post Viettel Global: Lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm sau soát xét đạt 1.098 tỷ đồng
Next post Thị trường tiền ảo cháy rực, Bitcoin trượt về 6.800 USD