Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Một công ty đầu tư của Anh có liên đới với Nữ hoàng Elizabeth II vừa chính thức sáp nhập với một đối thủ ở Mỹ – chuyên quản lý tiền cho các thành viên gia tộc đứng sau Tạp chí Forbes.

Cụ thể, FWM Holdings – công ty mẹ của Forbes Family Trust và Stanhope Capital – công ty đứng đằng sau quản lý danh mục đầu tư riêng trị giá 718,7 triệu USD của Nữ hoàng Anh sẽ sáp nhập là 1.

Thỏa thuận nếu thành công sẽ tạo ra một trong những công ty quản lý tài sản độc lập lớn nhất thế giới với 24 tỷ USD gồm cả tài sản đầu tư tư nhân, bất động sản và quỹ phòng hộ. Điều khoản của thương vụ sáp nhập được dự kiến sẽ chốt vào quý đầu tiên của năm 2021.

Nhận định về thương vụ sáp nhập, CEO Stanhope Capital là Daniel Pinto khẳng định: “2 công ty có chung DNA”.

FWM Holdings hiện đang quản lý khối tài sản trị giá 11,2 tỷ USD cho hơn 70 gia tộc có ảnh hưởng nhất thế giới, hầu hết ở Mỹ. Họ sở hữu Quỹ uỷ thác Forbes Family Trust – ban đầu được thiết lập để quản lý tài sản cho các thành viên trong gia tộc sáng lập tạp chí Forbes.

Quỹ này tiếp tục quản lý tiền cho những thành viên của gia tộc sáng lập Forbes nhưng sau đó dần mở cửa với các khách hàng bên ngoài vào năm 2009. “Suy nghĩ của chúng tôi được hình thành bởi gia đình sáng lập Forbes – công ty luôn đi đầu trong việc thúc đẩy chủ nghĩa tư bản và thương mại thị trường tự do trong suốt hơn một thế kỷ qua. Giống như những nhà sáng lập, Forbes Family Trust tiếp tục truyền thống xây dựng sự giàu có và mục tiêu lối sống cho các thế hệ tương lai”.

Thỏa thuận với Stanhope sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của FWM ra bên ngoài Hoa Kỳ và tăng cường khả năng đầu tư của nó. “Chúng tôi cho rằng đây là thời điểm cực kỳ tốt bởi với tất cả những sự không chắc chắn trên thế giới ở nhiều cấp độ khác nhau như thế này, nhiều khách hàng hơn tìm đến chúng tôi để nhận những lời khuyên”. FWH cũng sở hữu LFL Partners và Optima Fund Management.

Stanhope có trụ sở chính ở London hiện quản lý 13 tỷ USD cho những khách hàng cá nhân, tổ chức và quỹ từ thiện gồm cả Duchy of Lancaster – một bất động sản tư nhân, tài sản và tài sản uỷ thác vì lợi ích cá nhân của Nữ Hoàng Anh. The Duchy sở hữu một bộ sưu tập các bất động sản phong phú trên khắp nước Anh và xứ Wales, bao gồm cả bất động sản thương mại hàng đầu ở London.

Nữ hoàng mỗi năm nhận được một khoản thu nhập lớn từ đây với tổng 23,2 triệu bảng Anh (30,8 triệu USD) trong 12 tháng tính tới tháng 3. The Duchy không liên quan gì tới Sovereign Grant – khoản thanh toán một lần từ chính phủ dành cho Nữ hoàng bao gồm chi phí đi lại chính thức, chi phí nhân viên và chi phí cung điện mỗi năm.

Viết trong báo cáo hàng năm, The Duchy cho biết: “Stanhope Capital đóng vai trò là nhà tư vấn đầu tư của The Duchy để duy trì mức độ giám sát độc lập thích hợp đối với danh mục tài chính của chúng tôi”.

Previous post Phát sốt với loạt ảnh đời thường xinh đẹp, dịu dàng của nữ tiền đạo ‘hot girl’ trong tuyển Việt Nam
Next post Becamex ACC (ACC) triển khai chào bán 75 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu