Tâm lý lạc quan thúc đẩy hoạt động đầu tư bất động sản

Theo ghi nhận của đơn vị này, BĐS văn phòng tại các thành phố lớn như London, New York, Tokyo hay Sydney tiếp tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và nhu cầu sẽ tăng lên đáng kể trong năm tới. Văn phòng tại các khu trung tâm sẽ là ưu tiên của các nhà đầu tư quốc tế với khoảng 60% trong số họ tuyên bố rõ ưu tiên đầu tư với loại hình tài sản này. Trong khi đó, BĐS công nghiệp và logistic sẽ là danh mục được “khao khát” nhất.

Sức hấp dẫn của phân khúc văn phòng không chỉ đến từ việc giới đầu tư nhận thấy rằng nhu cầu vẫn rất cao, nhất là ở các thành phố với cơ sở hạ tầng phát triển, mà còn đến từ khả năng ít phải tốn thêm nhiều chi phí khác khi sở hữu BĐS văn phòng. Việc chi phí xây dựng gia tăng, với khoảng hơn 80% nhà đầu tư thừa nhận rằng đây là vấn đề gây “đau đầu”, sẽ hạn chế việc xây mới, cải tạo, bảo dưỡng và tình trạng này sẽ khiến cho nhu cầu về BĐS văn phòng gia tăng.

Năm 2022 sẽ là một năm đầy hứa hẹn cho hoạt động đầu tư BĐS tại châu Á – Thái Bình Dương Khắp nơi tại châu Á, các nhà đầu tư đã và đang chuẩn bị để hiện thực hóa nhiều kế hoạch tham vọng của họ vốn đã bị đình hoãn bởi đại dịch Covid-19. Vốn đầu tư quốc tế nhiều khả năng đang quay trở lại khi mà du lịch và nhiều hoạt động kinh tế khác dần hồi phục.

Tâm lý lạc quan thúc đẩy hoạt động đầu tư bất động sản - Ảnh 1.

Previous post Đồng hồ hàng hiệu: Thú chơi nhà giàu hay khoản đầu tư lợi nhuận kếch sù?
Next post Nhà tuyển dụng hàng đầu của Amazon: Lỗi phỏng vấn phổ biến đáng ngạc nhiên này có thể khiến bạn OUT trong vòng ‘1 nốt nhạc’