“Hoạ từ miệng mà ra”, ăn quá no, bệnh tật ập đến lúc nào không hay, 5 chuyên gia sức khỏe cùng nhắc nhở: Bớt một miếng ăn, thêm một phần sức khỏe!

Ăn quá no trong thời gian dài dẫn đến nhiều hiểm hoạ

Có người vì đồ ăn ngon và gắp thêm vài đũa, có người lại sợ lãng phí nên ăn cố cho hết, nhưng lại không biết rằng như vậy rất có hại cho sức khoẻ.

Các nhà khoa học tại Mỹ từng thực hiện một nghiên cứu trên hai nhóm khỉ, mỗi nhóm có 100 con. Nhóm thứ nhất không cần kiểm soát chế độ ăn uống, lúc nào cũng ăn rất nhiều và no. Nhóm còn lại được kiểm soát chặt chẽ khẩu phần ăn uống, chúng chỉ được ăn no từ 70 – 80%.

Mười năm sau, nhóm khỉ không kiểm soát chế độ ăn kia nhiều con béo và ốm yếu, bị gan nhiễm mỡ, bệnh tim mạch vành và huyết áp cao. 50 con trong số chúng đã chết. Nhóm khỉ ăn uống điều độ hầu như đều rất khoẻ mạnh, chỉ có 12 con chết.

Mười lăm năm sau, tất cả những con khỉ bữa nào cũng ăn no đều đã chết. Ngược lại, những con ăn không quá no thì có tuổi thọ rất cao. Điều này cho thấy việc kiểm soát chế độ ăn rất có lợi cho tuổi thọ. Trong thực tế, cũng đã có rất nhiều người ủng hộ quan điểm này.

1. Trần Quân Thạch – Viện sĩ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc

Theo quan điểm của ông, để giữ gìn sức khoẻ thì tốt nhất không nên phàm ăn. Ông chia sẻ rằng mình chưa bao giờ ăn nhiều, mấy chục năm nay cân nặng không bao giờ dao động quá 5kg.

“Hoạ từ miệng mà ra”, ăn quá no, bệnh tật ập đến lúc nào không hay, 5 chuyên gia sức khỏe cùng nhắc nhở: Bớt một miếng ăn, thêm một phần sức khỏe! - Ảnh 1.

Previous post Xếp thứ 1 miền Bắc, giá thuê đất công nghiệp ở Hà Nội vẫn thấp hơn TP.HCM tới 31%
Next post Điểm lạ của hồ sơ 2 công ty tranh chấp đất vàng Đà Nẵng khiến một giám đốc tự tử giữa toà