Quán quân Olympia trả lời sai được cho trả lời lại: Có công ty riêng, không về nước vì sốc

Đỗ Lâm Hoàng, cựu học sinh trường THPT Gò Vấp, TP.HCM là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 5 (2003-2004). Chiến thắng của Đỗ Lâm Hoàng là một trong những chiến thắng nghẹt thở nhất lịch sử cuộc thi này.

Khi ở câu hỏi gần cuối cùng, Đỗ Lâm Hoàng đưa ra một đáp án được MC chấp nhận cho điểm nhưng ban cố vấn thì không. Lâm Hoàng bị lấy lại số điểm vừa có được, song BTC đã sắp xếp cho anh một câu hỏi khác. Chớp lấy cơ hội này, Lâm Hoàng đã xuất sắc trả lời đúng và lên ngôi vô địch.

Định cư tại Úc, có công ty riêng

Sau cuộc thi, Lâm Hoàng ở Việt Nam 10 tháng trước khi lên đường sang Úc du học. Anh tốt nghiệp Kỹ sư Công nghệ Viễn thông và Internet, Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia và định cư tại xứ sở chuột túi.

Quán quân Đỗ Lâm Hoàng và bà xã.

Lâm Hoàng kết hôn năm 2016 và đón con gái đầu lòng cùng năm.

Có một thời gian, Đỗ Lâm Hoàng là chuyên viên mạng di động không dây tại Sở Giáo dục bang Victoria. Đến năm 2015, anh thành lập công ty riêng hoạt động về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Những thông tin về công việc của Lâm Hoàng rất ít ỏi, do anh không chia sẻ nhiều với truyền thông hay trên mạng xã hội.

Năm 2016, Lâm Hoàng lập gia đình và đón con gái đầu lòng cùng năm. Năm 2019, cặp đôi có con trai thứ 2. Cuộc sống hôn nhân của Lâm Hoàng và bà xã rất hạnh phúc, ấm áp. Cựu Quán quân được vợ khen là người có công nhất trong việc chăm con. Hai vợ chồng vẫn hay gặp gỡ những người bạn Việt Nam định cư ở Úc.

Trong cuộc hội ngộ các Quán quân, Á quân Đường lên đỉnh Olympia tại Úc, Lâm Hoàng cũng tham gia và đưa bà xã theo cùng.

Quán quân Olympia trả lời sai được cho trả lời lại: Có công ty riêng, không về nước vì sốc - Ảnh 1.

Previous post Cựu giám đốc Uber Việt Nam huy động 3 triệu USD cho ứng dụng trả lương theo ngày
Next post Quý 4/2020, giới đầu tư BĐS rục rịch trở lại, tập trung vào thành phố Thủ Đức