Bất động sản “ế khách” ngày đầu năm?

Báo cáo nghiên cứu thị trường tháng 1/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, cả lượng tin đăng bán và nhu cầu tìm mua nhà đất tính chung trên cả nước trong tháng đầu tiên của năm 2022 có xu hướng giảm mạnh so với thời điểm trước Tết.

Cụ thể, tổng lượng tin rao bán toàn thị trường trong tháng 1/2022 giảm đến 38% so với tháng 12/2021. Trong đó, căn hộ chung cư và nhà riêng là hai loại hình có lượng sản phẩm rao bán giảm mạnh nhất, lần lượt giảm 40 – 41% so với cuối năm ngoái. Tương tự, lượng tin đăng bán đất nền cũng giảm mạnh tới 38%.

Song song với đó, nhu cầu tìm kiếm và giao dịch nhà đất thời điểm đầu năm cũng giảm tới 24% so với một tháng trước. Trong đó, đất nền, căn hộ và nhà riêng lần lượt có tỷ lệ quan tâm giảm 24 – 26%. Một số sản phẩm khác như đất nền dự án, nhà mặt phố cũng ghi nhận giao dịch giảm rõ rệt.

Tuy nhiên, theo dữ liệu của đơn vị này, nếu so sánh với cùng thời điểm này năm 2021, nguồn cung rao bán và nhu cầu tìm kiếm bất động sản lại có sự cải thiện đáng kể và gần như tăng đều ở mọi phân khúc, nhất là dòng sản phẩm biệt thự, nhà liền kề ghi nhận tăng ở hầu hết các tỉnh thành.

Bất động sản “ế khách” ngày đầu năm? - Ảnh 1.

Previous post Nền tảng thiệp nhóm Thankdy: “Kỷ niệm là món quà tuyệt vời nhất”
Next post Chứng khoán giảm sốc phiên đầu tuần, nhà đầu tư nên làm gì?