Thích sống ở quê, cặp vợ chồng Long An 30 tuổi bỏ phố tự đắp đất xây nhà, trồng rau và dạy tiếng Anh kiếm tiền

Trong 4 tháng đầu tiên, mỗi ngày, anh Trần Bảo Tân và vợ là Thùy Mỵ, (30 tuổi), sống tại Long An, dành 2-3 tiếng để tự xây nhà. Mặc dù là cử nhận của ngành học xây dựng Trường ĐH kiến trúc TP.Hồ Chí Minh nhưng anh Tân vẫn tự học thêm nhiều kĩ năng thông qua các lớp học trực tuyến cũng như dịch thuật, tìm hiểu kiến thức về nhà đất hầu hết đều bằng tiếng Anh.

Về quyết định xây nhà đất, anh Tân chia sẻ với Thanh niên: “Tôi tìm hiểu phát hiện nhà đất là một xu thế ở nước ngoài vì thân thiện môi trường. Tôi bắt đầu tham gia những lớp hướng dẫn làm nhà đất trực tuyến từ các bạn nước ngoài. Rồi tôi tự thiết kế theo nhu cầu sử dụng, chất liệu chính là đất và cây, tôi còn làm sắt cho lan can và cửa”.

Căn nhà sau 4 tháng vợ chồng anh Tân tự xây sửa đã hoàn thành tới 70%, sau đó họ thuê tiếp thợ xây để hoàn thiện toàn bộ. Tuy nhiên, căn nhà khi ấy chưa đúng lắm với giấc mơ anh chị vẽ ra, không gian khá lụp xụp. Vì thế, anh chị quyết định nâng cấp lại ngôi nhà một thời gian sau đó.

Thích sống ở quê, cặp vợ chồng Long An 30 tuổi bỏ phố tự đắp đất xây nhà, trồng rau và dạy tiếng Anh kiếm tiền - Ảnh 1.

Previous post Chiều 27 Tết, Bầu Thụy livestream cùng nghệ sĩ Ngọc Sơn và Hồ Văn Cường, hàng nghìn người nghe hát cùng Chủ tịch và đồng lòng nhận xét 1 điều
Next post Một số cao ốc trên đất ‘vàng’ Hà Nội không qua đấu giá