Chốn an cư định danh giới thượng lưu giữa trung tâm Hà Nội

Xu hướng thịnh hành trong phân khúc bất động sản hạng sang

Trong Thần thoại Hy Lạp, vùng đất mang tên Elysium – quần đảo của các vị thánh được mệnh danh là thiên đường tuyệt vời, nơi chỉ dành cho những người được các vị thần đặc biệt ưu ái cho phép đến sinh sống. Nhà thơ mù Hy Lạp Homer, tác giả của bản trường ca bất hủ Illiad, đã miêu tả Elysium là vùng đất của “hoa thơm, mật ngọt”, nơi hình thành nên cộng đồng của những cư dân xuất chúng nhất.

Không chỉ trong truyền thuyết, nhu cầu được sống trong một cộng đồng văn minh, cùng đẳng cấp vẫn luôn là xu hướng trên thế giới. Tại các quốc gia phát triển, các cộng đồng dân cư tinh hoa luôn được gắn với các khu vực trung tâm, đẳng cấp. Các khu vực nổi tiếng như Beverly Hills, Malibu Colony Beach, Rockefeller Center (Mỹ), Peak (Hong Kong), Gangnam (Hàn Quốc)… đều được biết đến là những cộng đồng lâu đời của những cư dân tri thức và thành đạt. Cư dân trong các khu phố này thường là các chính khách, người nổi tiếng, là các tỷ phú, triệu phú… họ đều đang tìm kiếm một nơi để an cư đảm bảo sự yên tĩnh cho tổ ấm, tránh những ô nhiễm và ồn ào ngay tại khu vực trung tâm. Đại diện tiêu biểu là cộng đồng cư dân tại The Golden Triangle của vùng Greenwich – cộng đồng được cho là quy tụ nhiều người giàu nhất nước Mỹ với ít nhất 5.000 cư dân, thu nhập trung bình của mỗi gia đình trên 600.000 USD/tháng.

Tiêu chuẩn chọn mua nhà của giới thượng lưu không chỉ dừng lại ở vị trí đắc địa, không gian sống tiện nghi, tiện ích – dịch vụ thời thượng mà còn là cộng đồng cư dân. Bởi nhà không chỉ đơn thuần là chỗ ở mà còn là nơi tạo lập cuộc sống, mang đến không gian sống văn minh cho cả gia đình. Việc sống và phát triển giữa một cộng đồng có nếp sống lịch sự, quy tắc ứng xử chuẩn mực, hàng xóm thân thiện sẽ ảnh hưởng tích cực đến cả gia đình, tạo cơ hội mở rộng các mối quan hệ mới với những hàng xóm thành đạt.

Grandeur Palace – Giảng Võ: Nơi tạo dựng một cộng đồng sáng giá

Sở hữu vị trí trung tâm Quận Ba Đình, vị trí hiếm hoi còn lại của khu vực nội đô Hà Nội, Grandeur Palace – Giảng Võ nằm trên trục giao thông chính kết nối đến các quận trọng điểm của thành phố như: Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy. Đây cũng là nơi hội tụ của hầu hết các cơ quan Trung ương, tòa nhà văn phòng cao cấp, trường học, chuỗi khách sạn hạng A và các điểm du lịch văn hóa hấp dẫn. Chính vì thế Ba Đình là điểm đến đáng mơ ước của cộng đồng doanh nhân, chính khách thành đạt khi tìm kiếm chốn an cư tại vị trí trung tâm đi đâu cũng tiện, đến đâu cũng gần.

Chốn an cư định danh giới thượng lưu giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 1.

Previous post VN-Index lập kỷ lục mới, MSB, LPB, HDB tăng mạnh kèm thanh khoản lớn
Next post API ghi nhận doanh thu hơn 900 tỷ đồng trong 11 tháng đầu năm, kế hoạch triển khai hàng loạt dự án lớn trong năm 2022