Nguyên Giám đốc OceanBank Chi nhánh Hải Phòng và cấp dưới rút ruột hơn 400 tỉ đồng

Sáng 22-7, TAND TP Hải Phòng mở phiên xét xử sơ thẩm 4 bị cáo nguyên là giám đốc, nhân viên chi nhánh Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) – Chi nhánh Hải Phòng – về tội Tham ô tài sản.

Bốn bị cáo trong vụ án này bị đưa ra xét xử gồm: Trần Thị Kim Chi, nguyên Giám đốc; Lê Vương Hoàng, nguyên Kiểm soát viên; Nguyễn Thị Minh Huệ, nguyên Trưởng phòng Kế toán kho quỹ và Chu Văn Nha, nguyên Thủ quỹ OceanBank – Chi nhánh Hải Phòng.

Tuy nhiên, do luật sư bào chữa quyền lợi cho cả bị cáo, bị hại và một số người có nghĩa vụ liên quan đều vắng mặt.

Đại diện VKSND TP Hải Phòng cũng cho rằng cần phải hoãn phiên tòa vì sự vắng mặt của nhiều người liên quan đến tố tụng sẽ ảnh hưởng đến quá trình xét xử. Sau khi lắng nghe ý kiến các bên và nghị án, HĐXX phiên sơ thẩm đã quyết định hoãn phiên tòa trong vòng 30 ngày. HĐXX sẽ ấn định ngày xét xử và thông báo đến các bên liên quan bằng văn bản. HĐXX cũng yêu cầu những người liên quan đến quá trình tố tụng không được vắng mặt tại phiên xử lại, trừ trường hợp bất khả kháng. Nếu không, HĐXX vẫn cho phiên tòa diễn ra.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào đầu tháng 9-2017, hàng chục khách hàng của OceanBank, Chi nhánh Hải Phòng, mang sổ tiết kiệm đến rút tiền thì được nhân viên giao dịch cho biết số tiền của họ không có trên hệ thống.

Cũng vào thời điểm, 3 lãnh đạo và cán bộ của chi nhánh là Chi, Hoàng và Huệ đột ngột biến mất.

Nguyên Giám đốc OceanBank Chi nhánh Hải Phòng và cấp dưới rút ruột hơn 400 tỉ đồng - Ảnh 1.

Previous post Động thổ dự án căn hộ thương hiệu Marriott International bên bờ sông Sài Gòn
Next post Xu thế dòng tiền: Thanh khoản giảm mạnh là tốt hay xấu?