Chương trình tấu hài đêm khuya có sự tham gia của Elon Musk sẽ trở thành bệ phóng cho đồng Dogecoin?

Tăng 20.000% trong thời gian qua, đồng tiền số ra đời nhờ cảm hứng từ ảnh chế một con chó đang tiếp tục đứng trước khoản khắc bùng nổ khi tỷ phú ngông cuồng Elon Musk chuẩn bị xuất hiện trong chương trình Saturday Night Live của đài NBC. Từ nhiều tháng qua, Elon Musk là động lực chính cho cú tăng giá của đồng tiền số này khi nhiều lần công khai ủng hộ.

Những nhà đầu tư đặt cược vào Dogecoin đang có những cách riêng để đón chờ sự kiện này. Tuy nhiên, điểm chung của họ là sẵn sàng ứng dụng giao dịch trên tay. Mỗi câu nói của Elon Musk sẽ đóng vai trò to lớn trong quyết định mua và bán của các nhà đầu tư.

“Quyết định mua và bán phần lớn sẽ phụ thuộc vào những gì Musk nói và làm. Mọi người sẽ giao dịch bằng điện thoại khi theo dõi từng khoảnh khắc của chương trình bởi không ai muốn chậm chân”, nhà đầu tư Alma Cortez, 28 tuổi, ở Fresno, California chia sẻ.

Musk đã bông đùa cuối buổi chiều ngày 7/5 về việc mình tham gia Saturday Night Live. Trên tài khoản mạng xã hội, vị tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng đăng ảnh mình với 2 ngôi sao của chương trình là Kid Laroi và Miley Cyrus cùng hình ảnh linh vật của Dogecoin, chú chó Shibu Ina, được chèn vào. Ngay sau động thái này, đồng tiền số Dogecoin đã tăng lên trên 72 cent trước khi giảm nhẹ.

Tuy nhiên, sự biến động của tiền số đang là trung tâm trong những cảnh báo khẩn cấp của các ngân hàng trung ương. Họ cho rằng những nhà đầu tư tiền số nên sẵn sàng trước nguy cơ mất đi tất cả tài sản trong cơn sốt hiện nay.

Dẫu vậy, những điều đó không làm Cortez nản lòng. Cô đã lên kế hoạch cho một sự kiện với quần bar và người pha chế rượu tại nhà. Cùng với nhóm 10 người bạn, họ sẽ theo dõi chương trình tấu hài đêm khuya với sự tham gia của Elon Musk để quyết định cho khoản đầu tư của mình.

Ở thời điểm hiện tại, Dogecoin đang là ngôi sao của thị trường tiền số khi nó mang lại cho nhiều nhà đầu tư những khoản lợi nhuận đáng kinh ngạc. Ramy Bekhiet, một kỹ sư 27 tuổi đến từ Ewing, New Jersey là một ví dụ. Năm ngoái, anh bỏ ra 750 USD để mua 250.000 Dogecoin khi nó có giá 0,003 USD/coin.

Vâng, đây chính xác là những gì đã diễn ra chứ không phải lỗi đánh máy. Tính đến tối 7/5, đồng tiền số này có giá 70 cent/coin. Điều đó khiến khoản đầu tư của Bekhiet có trị giá khoản 175.000 USD. Dogecoin đã tăng 12.000% trong năm nay và khoảng 30.000% so với đáy hồi tháng 7 năm ngoái.

Dogecoin được giao dịch với mức giá rất thấp. Điều này khiến nó trở nên hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư, từ người bình thường tới các nhân vật có tiếng. Tuy nhiên, vốn hóa của Dogecoin hiện đã tăng lên 88 tỷ USD so với 35 tỷ USD trong tuần trước.

Elon Musk là người khá thường xuyên lên tiếng về tiền số, trong đó có Dogecoin. Sự ủng hộ của vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới này liên tiếp tạo ra những cú nổ của thị trường. Các nhà đầu tư cũng dựa vào những động thái của Elon Musk để đưa ra quyết định mua hay bán.

Bekhiet cho biết sẽ không ngạc nhiên khi Dogecoin đạt 80 hay 90 cent khi Musk xuất hiện. Tuy nhiên, sau đó sẽ là cú giảm khi mọi người cố gắng chốt lời. Dẫu vậy, điều duy nhất Bekhiet còn băn khoăn là biến động sẽ diễn ra khi nào, trước, trong hay sau chương trình.

Previous post Chuỗi cà phê The Coffee House được định giá hơn 50 triệu USD?
Next post 2 công ty chứng khoán mua 2.000 tỷ đồng trái phiếu không tài sản đảm bảo của ACB, lãi suất 4%/năm