Chuyện tình startup đẹp như mơ: Đôi bạn cùng nhau khởi nghiệp, đến khi công ty được định giá tỷ USD, cả 2 là tỷ phú đôla thì ‘về chung một nhà’

Trong thời gian tham gia giảng dạy bán thời gian về các chương trình thiết kế vào năm 2008 khi còn đang học đại học ở Perth, Úc, Melanie Perkins khá thất vọng với các công cụ dựa trên máy tính để bàn cồng kềnh. Cô gặp khó khăn trong việc truyền tải kiến thức đến cho sinh viên.

Perkins nhớ lại: “Thời điểm đó Facebook rất phổ biến, mọi người có thể tham gia và sử dụng một cách dễ dàng. Tuy nhiên các công cụ thiết kế phải mất nhiều năm đào tạo mới học được. Tôi nảy ra ý định tạo ra một phần mềm thiết kế trực tuyến, đơn giản, dễ sử dụng”.

Hoá ra đó lại là công thức thành công hoàn hảo cho Perkins sau này. Sau vòng gọi vốn vào tuần trước, công ty thiết kế đồ họa do Perkins đồng sáng lập là Canva đã được định giá ở mức 40 tỷ USD. Điều đó đã mang lại cho Perkins, 34 tuổi, cùng chồng và cũng là đồng sáng lập Cliff Obrecht, 35 tuổi, mỗi người có tài sản trị giá 5,9 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Vòng gọi vốn mới nhất biến công ty có trụ sở tại Sydney trở thành startup lớn thứ năm trên thế giới, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu CB Insights. Perkins cũng trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất dưới 40 tuổi. Trong số các nhà đầu tư của Canva có Franklin Templeton và Sequoia Capital Global Equities.

Chuyện tình startup đẹp như mơ: Đôi bạn cùng nhau khởi nghiệp, đến khi công ty được định giá tỷ USD, cả 2 là tỷ phú đôla thì về chung một nhà - Ảnh 1.

Previous post Các công ty cho vay tiền qua app đa phần được điều hành từ người nước ngoài
Next post Metaverse liệu có giúp Facebook ‘đổi vận’: 500 tỷ USD vốn hóa bốc hơi trong 6 tháng, Mark Zuckerberg mải mê đốt tiền dù chưa biết tương lai sẽ ra sao