Giá vàng lao dốc mạnh, đây là cơ hội để mua vào?

Bất chấp đồng USD suy yếu và bất ổn nội tại Mỹ ngày càng gia tăng, giá vàng vẫn lao dốc khi nhà đầu tư bán mạnh. Lúc 8h45 (sáng 4/6 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm tới 25 USD/ounce so với sáng hôm qua, xuống ở mức 1.701 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 cũng lao dốc xuống còn 1.705 USD/ounce.

Quỷ đổi theo tỷ giá VND/USD tại Vietcombank, giá vàng thế giới hiện tương đương với 47,8 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), thấp hơn khá nhiều so với giá vàng trong nước.

Cụ thể, giá vàng trong nước sáng nay (4/6) cũng giảm theo giá vàng thế giới, nhưng mức điều chỉnh không quá mạnh, chỉ khoảng 150-200 nghìn đồng/lượng.

Vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện niêm yết vàng SJC với giá 48,41-48,78 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Trong khi đó, DOJI giảm mạnh hơn, khoảng 200 nghìn đồng/lượng xuống còn 48,35-48,55 triệu đồng/lượng, PNJ giảm 200 nghìn đồng/lượng xuống còn 48,4-48,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới bất ngờ ,lao dốc khi nhiều cổ phiếu tăng trở lại lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua vì sự lạc quan phục hồi nền kinh tế toàn cầu.

Theo nhận định của ông Michael Hewson, Trưởng phòng phân tích tài chính tại CMC, Anh cho biết: ” Thị trường nói chung đang trở nên thoải mái với mặc dù thực tế dữ liệu vẫn đang rất tệ”.

Quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ nắm giữ đã tăng 0,1% lên 1.129,28 tấn vào thứ Ba (2/6), mức cao nhất kể từ tháng 4/2013.

Mặc dù vàng quay đầu giảm nhưng nhiều chuyên gia dự báo đây là cơ hội mua vào và vàng có thể lên các đỉnh cao mới như: 2.000 hay 2.500 USD/ounce. Vàng tạm thời thiếu động lực do thị trường chứng khoán ấm lên trong ngắn hạn. Về dài hạn, thu nhập của các doanh nghiệp sẽ giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh và chứng khoán sẽ quay đầu đi xuống.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cho rằng, nền kinh tế cải thiện trong bối cảnh có nhiều gói kích thích sẽ làm tăng khả năng lạm phát, và khiến nhà đầu tư quay lại với vàng.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Lasalle Futures thì nhận định, “chìa khóa” ở đây là liệu vàng tháng 8 có giữ được quanh mức 1.700 USD/ounce hay không. Nếu vàng có thể giữ ở mức 1.700 USD/ounce thì đó là điều tích cực với thị trường kim loại. Sự giảm giá gần đây sẽ được hiểu là động thái chốt lời nhiều hơn.

Previous post Tăng rực rỡ phiên chiều, VnIndex tiệm cận 1.490 điểm
Next post BIDV siết khoản nợ gần 500 tỷ được đảm bảo bởi cổ phần thời trang NEM