HHV: Doanh thu 9 tháng ước đạt hơn 1.262 tỷ đồng, thực hiện 98% kế hoạch năm 2021

CTCP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ bất thường, dự kiến trình cổ đông thông qua nhiều vấn đề quan trọng như chiến lược phát triển giai đoạn 2021 -2025, kế hoạch tăng vốn điều lệ và phương án chào bán cổ phần ưu đãi cho cổ đông hiện hữu.

Ghi nhận, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các lĩnh vực, đầu tư công được xem là “bệ đỡ” cho tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn hiện nay. Chính phủ đang thúc đẩy giải ngân gần 250.000 tỷ đồng vốn đầu tư công trong 3 tháng cuối năm, trong đó, các dự án hạ tầng giao thông là những dự án rất cần thiết được ưu tiên vốn.

Là một trong những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông theo phương thức đối tác công – tư, HHV cho biết đã sớm có những bước chuẩn bị để đón làn sóng đầu tư công cuối năm nay.

Được biết, tổng mức đầu tư các dự án tại HHV tính đến thời điểm này hơn 50.000 tỷ đồng. HHV cũng là đơn vị đi đầu trong hoạt động quản lý vận hành, bảo dưỡng thường xuyên các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, đảm bảo an toàn, thông suốt cho hơn 25km đường hầm, 65km đường cao tốc, 150km đường Quốc lộ 1, cùng với 11 trạm thu phí dịch vụ sử dụng công trình hạ tầng giao thông…

Lên chiến lược giai đoạn 2021 – 2025, HHV chủ trương tiếp tục tập trung vào lĩnh vực hạ tầng giao thông đường bộ, cung cấp dịch vụ khép kín với 4 hoạt động trọng tâm bao gồm: đầu tư, thi công xây lắp, quản lý vận hành, khai thác các công trình hạ tầng giao thông đường bộ và đầu tư phát triển bất động sản cùng các dịch vụ gắn liền với đường cao tốc.

Song song, Công ty cũng tăng cường tính khả thi của các dự án đầu tư bằng các phương pháp huy động vốn đa dạng như trái phiếu, hợp đồng BBC…

Về kinh doanh, năm 2021, HHV đặt mục tiêu doanh thu mức 1.285 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2020. Kết thúc 9 tháng đầu năm, doanh thu HHV ước đạt hơn 1.262 tỷ đồng, tương đương 98% kế hoạch cả năm.

Trong năm nay, Công ty đã ký kết thêm được các hợp đồng thi công xây lắp cho các dự án mới như dự án cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, các gói cung cấp thiết bị cho dự án Trung Lương – Mỹ Thuận… Các hợp đồng với giá trị lớn sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng doanh thu cuối năm 2021 cũng như kết quả kinh doanh năm 2022.

Previous post Hóa chất Đức Giang (DGC): Dự kiến chi 12.000 tỷ đồng đầu tư dự án tổ hợp tại Nghi Sơn
Next post Đồng Nai điều chỉnh quy hoạch Khu tái định cư Bình Sơn