Hơn 44% thanh niên Nhật chỉ muốn bỏ phố về quê: Thoát khỏi áp lực cạnh tranh gay gắt, nhiều cơ hội ĐỔI ĐỜI trong tầm tay

Được về quê sau khi nghỉ hưu với một khoản tài chính khá khẩm trong tay, đủ để lo cho cuộc sống về già thoải mái là ước mơ mà Kana Hashimoto từng ấp ủ. Vì mục tiêu này, cô làm việc quần quật hết ngày này sang tháng khác trong nhiều năm tuổi trẻ của mình.

Điều đó có lẽ còn tiếp diễn rất lâu nữa nếu như đại dịch Covid-19 không ập đến.

Đối mặt với vô số khó khăn và áp lực, đặc biệt là về mặt tài chính, Hashimoto đã buộc phải cân nhắc lại các ưu tiên của mình. Việc bám trụ ở thành phố bỗng trở nên không còn cần thiết nữa.

Vào tháng 4, cô quyết định chuyển đến sống ở Minami-Aso, một ngôi làng nông thôn chỉ có khoảng 11.000 người, nằm ở miền nam Nhật Bản. Thay vì bon chen và cạnh tranh trong môi trường công sở đầy khắc nghiệt, Hashimoto quyết định trở thành một người làm việc tự do.

Cô có thể làm tất cả những công việc mà mình muốn cùng một lúc, ví dụ như trồng trọt, hỗ trợ phân phối sản vật địa phương cho các nhà hàng quanh vùng, làm việc trong một quán súp miso và spa suối nước nóng.

“Cuộc đời tôi giờ hoàn toàn thay đổi. Tôi không thể hình dung được cuộc sống ở Tokyo nữa. Tôi thích cảm giác được thiên nhiên bao bọc, cũng như cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn”, Hashimoto nói.

Hơn 44% thanh niên Nhật chỉ muốn bỏ phố về quê: Thoát khỏi áp lực cạnh tranh gay gắt, nhiều cơ hội ĐỔI ĐỜI trong tầm tay - Ảnh 1.

Previous post Doanh nghiệp địa ốc ‘chạy nước rút’ trước giờ G
Next post Theo nhà tương lai học, 5 kỹ năng này sẽ cực giá trị, làm nên người thành công và được săn đón vào năm 2022