Quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới không đủ đất để bán, thị trường bất động sản ‘nóng’ chưa từng có

Quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới đang rơi vào tình trạng “cạn kiệt” đất. Các thế hệ người Canada luôn lên kế hoạch về việc mua một ngôi nhà tách biệt và một mảnh đất, nhưng giấc mơ này ngày càng xa vời, nhất là đối với những nơi mà họ muốn sinh sống.

Do đó, người Canada có thể sẽ phải tính toán đến những phương án khác như mua căn hộ và thuê nhà. Điều này có thể sẽ thay đổi cách tầng lớp trung lưu nước này làm mọi thứ từ chăm sóc gia đình cho đến tiết kiệm để nghỉ hưu. 

Tại Canada, việc mua nhà từ lâu đã được coi là “con đường” chắc chắn nhất để đưa họ đến trạng thái an toàn đối với tầng lớp trung lưu. Trung bình, người Canada sống ở một trong những căn nhà lớn nhất trên thế giới, có tỷ lệ sở hữu nhà lớn hơn ở Pháp, Anh và thậm chí là Mỹ.

Theo dữ liệu tổng hợp từ các tổ chức bất động sản địa phương của Bloomberg, gần 60% doanh số bán nhà trong năm ngoái tại 18 cộng đồng trong và xung quanh Toronto, Montreal, Vancouver và Ottawa là những ngôi nhà biệt lập, dành cho 1 gia đình. Căn hộ chỉ chiếm khoảng 1/4 doanh số ở những nơi này.

Quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới không đủ đất để bán, thị trường bất động sản nóng chưa từng có  - Ảnh 1.

Previous post Khách hàng VIP nói gì về chiếc đồng hồ Rolex đeo trên tay?
Next post Thống đốc NHNN hối thúc xử lý nợ xấu và tăng vốn cho các NHTM nhà nước