Chủ homestay vượt bão mùa dịch: Từ mua nồi lẩu để phục vụ khách, founder chuyển hướng chơi coin, đầu tư chứng khoán

Chia sẻ tại hội thảo trực tuyến “Kết nối và phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài, hỗ trợ cho khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Việt Nam” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức, ông Phạm Kim Cương, founder kiêm CEO Cohost AI đã có bài chia sẻ về cách các doanh nghiệp siêu nhỏ chống chọi với Covid-19.

Cohost Vietnam là công ty tiên phong trong việc áp dụng công nghệ vào vận hành nhà cho thuê (home-sharing), kinh doanh lưu trú đa nền tảng. Thuộc sở hữu của công ty Cohost AI Inc, có trụ sở chính tại thung lũng Silicon. Sau khi được rót vốn đầu tư bởi 2 quỹ đầu tư thiên thần Hàn Quốc và VIC Partners, CEO Kim Phạm đã đưa Cohost Vietnam vào hoạt động, chính thức phủ sóng trên 9 tỉnh thành cả nước.

Kim Phạm là một kỹ sư máy tính ở Sillicon Valley, từng có thời gian làm việc cho Google, anh đã giành huy chương bạc Olympic và nhận học bổng du học của chính phủ theo chương trình AusAid, sau khi rời Google anh có 3 năm làm việc ở Airbnb, sau đó quyết định về Việt Nam và mang mô hình kinh tế chia sẻ về Việt Nam.

Chủ homestay vượt bão mùa dịch: Từ mua nồi lẩu để phục vụ khách, founder chuyển hướng chơi coin, đầu tư chứng khoán - Ảnh 1.

Previous post Tinh hoa Hà thành hội tụ trong khu đô thị tại Tây Nam Hà Nội
Next post Nhà đầu tư ‘quay lưng’ với cổ phiếu công nghệ, Dow Jones dứt 4 phiên tăng điểm liên tiếp