Dòng tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, VDSC gọi tên 5 mã đáng xuống tiền cho danh mục tháng 2

Theo báo cáo chiến lược thị trường tháng 2 mới công bố, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tích luỹ đi lên nhờ sự luân chuyển dòng tiền vào nhóm cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng cao trong năm 2022.

Theo đó, sau khi kết quả kinh doanh quý 4/2021 được công bố, thị trường khá thận trọng khi thanh khoản chưa cao và duy trì mức dưới 30.000 tỷ đồng một phiên. Khối phân tích VDSC đánh giá dòng tiền đầu tư sẽ phân hoá và đa dạng ở các nhóm ngành và các cổ phiếu.

Trong nhóm VN30, cụ thể là nhóm cổ phiếu ngân hàng VDSC kỳ vọng hoạt động của các ngân hàng quốc doanh sẽ được hỗ trợ bởi các câu chuyện như chia cổ tức và phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong khi các ngân hàng tư nhân được cho là có những tin tức tích cực và tăng trưởng vượt bậc từ quý 2 và quý 3/2022.

Bên cạnh đó, nhóm  thép cũng được VDSC đánh giá sẽ thu hút dòng tiền trong thời gian tới khi triển vọng 2022 được hỗ trợ bởi sự phục hồi trong sản lượng bán hàng nội địa.

VDSC cũng đánh giá cao nhóm bán lẻ, xuất khẩu sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền hỗ trợ bởi việc mở cửa lại các cửa hàng, nhu cầu gia tăng của người tiêu dùng toàn cầu và việc bình thường hoá chuỗi cung ứng trong năm 2022.

Dòng tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, VDSC gọi tên 5 mã đáng xuống tiền cho danh mục tháng 2 - Ảnh 1.

Previous post Mỹ đang nỗ lực có gói giải cứu kinh tế lớn trước năm 2021
Next post Chứng khoán BSC trở lại giao dịch trên HoSE dự kiến từ ngày 6/9/2021