Vỡ mộng vì bước khỏi vùng an toàn, tôi cần làm gì để không SỤT SÂU XUỐNG HỐ?

“Vùng an toàn” không còn là một từ khóa xa lạ, đặc biệt là đối với những người trẻ. Khi đứng trước áp lực và lựa chọn khi bước vào cuộc sống của một người “gần trưởng thành”, bạn sẽ buộc phải chọn giữa việc giữ lối sống cũ hay cởi mở tiếp nhận những sự thay đổi mới để nâng cấp thành một phiên bản khác của chính mình.

Câu hỏi đặt ra là, có nên rời khỏi vùng an toàn của mình hay nên cố thủ khi ngoài kia vẫn còn có nhiều điều quá rủi ro?

Tại sao ai cũng muốn rời khỏi “vùng an toàn”?

Một điều dễ hiểu rằng, không ai phát triển hay trưởng thành cùng với những điều quen thuộc lặp đi lặp lại. Càng lớn, chúng ta càng có nhiều sự thay đổi, những bài học mới và những sự lựa chọn khó khăn hơn buộc phải thực hiện, đó cũng chính là một trong những khoảnh khắc mà ta buộc phải chọn lựa rời bỏ hoặc cứ ở lại vùng an toàn của chính mình.

Thực ra, vùng an toàn không hẳn là một thứ gì đó xấu. Chỉ là nếu cứ ở mãi một chỗ, khả năng phát triển của chúng ta sẽ bị mai một. Và như một quy luật tất yếu, một con người không có sự tiến bộ trong một thế giới luôn luôn vận động đồng nghĩa với một người đang đi lùi.

Vỡ mộng vì bước khỏi vùng an toàn, tôi cần làm gì để không SỤT SÂU XUỐNG HỐ? - Ảnh 1.

Previous post BXH thương hiệu tốt nhất Việt Nam 2021: Samsung dẫn đầu, Vietnam Airlines số 2, và Thế giới di động xếp thứ 5
Next post HSG đảm bảo sản xuất kinh doanh nhờ linh hoạt ứng phó và chuyển đổi trong đại dịch