Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng, dầu khí bứt phá, VnIndex tăng vọt 15 điểm cuối phiên

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch hôm nay với trạng thái tăng đồng loạt ở tất cả các sàn giao dịch. VnIndex tăng vọt 15 điểm và chinh phục ngưỡng 1.355 điểm; VN30-Index cũng bất ngờ bứt phá mạnh tăng gần 13 điểm lên 1.456 điểm; HNX-Index tăng 5,61 điểm lên 366 điểm.

Dòng tiền chưa thực sự dồi dào như các nhịp tăng trước đây nhưng dường như, nhà đầu tư đang quyết định bằng chính mình nhiều hơn là chạy theo đám đông. Câu chuyện chờ đợi dòng tiền rồi lao theo dòng tiền dường như đang khá mờ nhạt những ngày gần đây. Nhà đầu tư đang mua, bán tự tin hơn và có lẽ họ đã có những nhịp giao dịch khác với tư duy đám đông và đây là một điểm khá đáng chú ý trong những nhịp tăng gần đây.

Nhóm cổ phiếu ngành tài chính, ngân hàng trở lại là nhóm dẫn dắt thị trường khi mà STB hôm nay tăng mạnh đến 6%, tiếp đến rất nhiều cổ phiếu ngành tài chính khác tăng mạnh như SSI, TCB, ACB, HDB…

Chúng tôi cũng lưu ý nhà đầu tư nhóm cổ phiếu dầu khí. Nhóm cổ phiếu này tiếp tục bứt phá mạnh mẽ khi giá dầu quốc tế đang chinh phục những đỉnh cao mới sau một thời gian dài. Ngoại trừ PSH của Dầu khí Sông Hậu, hầu hết các cổ phiếu dầu khí hôm nay đều bứt phá mạnh như PVD, PVC, POS, PVS, BSR, GAS…. 

========

Sau vài chục phút hạ nhiệt, thị trường nhanh chóng lấy lại được nhịp tăng khi VnIndex và VN30-Index đều đang cận kề những mốc điểm quan trọng. Đến những phút cuối cùng của phiên sáng, VnIndex cuối cùng cũng chinh phục được ngưỡng 1.350 điểm khi tăng vọt hơn 10 điểm; VN30-Index tăng gần 7 điểm và vừa vặn chinh phục thành công ngưỡng 1.450 điểm.

Nhà đầu tư trở nên hồ hởi hơn rất nhiều khi những ngưỡng điểm quan trọng của thị trường được chinh phục. Nếu lực mua tiếp tục được duy trì ở vùng giá này, thị trường chứng khoán sẽ sớm chinh phục được những vùng điểm cao hơn. Phiên chiều nay tiếp tục là phiên thử thách sức mua của thị trường.

=====

Sau hơn 1h30′ giao dịch, thị trường chứng khoán hạ nhiệt khi lực mua không còn quá mạnh nữa. Bên mua chậm lại và bên bán chốt lãi đang nổi lên khiến thị trường hạ nhiệt khá nhanh chóng. VnIndex hiện chỉ còn tăng 7 điểm còn VN30-Index tăng chưa đầy 4 điểm.

=====

Phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm. Phiên hôm nay mở ở trong trạng thái khá nghi ngờ với dòng tiền đổ vào thị trường e dè trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới đang chịu nhiều áp lực giảm điểm. Tuy nhiên, chỉ sau 40′ giao dịch, trạng thái e dè đã được thay thế hoàn toàn bởi trạng thái hưng phấn của thị trường. Nhà đầu tư mạnh tay tích lũy cổ phiếu đẩy VnIndex tăng 10 điểm,

Thực tế, những phiên gần đây cho thấy bên mua vẫn đang rất mạnh mẽ. Nhiều người tin rằng khi trạng thái mở cửa dần dần nền kinh tế do ảnh hưởng bởi làn sóng dịch Covid đợt vừa rồi thì giai đoạn hiện tại là cơ hội vàng để tích lũy cổ phiếu đón sóng. Tuy nhiên, cũng không ít người e ngại rằng dòng tiền sẽ rút bớt ở thị trường chứng khoán để quay trở lại đầu tư sản xuất kinh doanh và áp lực lên thị trường chứng khoán cũng không nhỏ. 

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, VnIndex trong 40′ giao dịch đầu tiên khá tích cực. Sắc xanh lan tỏa toàn thị trường khi mà số mã tăng giá gần gấp đôi số mã giảm. 

Trong nhóm VN30, SSI, GAS, CTG, STB, GVR đang bứt phá tăng mạnh mẽ. Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường khiến thanh khoản sàn HoSE lên đến hơn 4.000 tỷ chỉ sau 40′ giao dịch.

Previous post Co-opBank sẽ ra mắt ứng dụng Mobile Banking mới trong năm 2022
Next post Vĩnh Long chấp thuận chủ trương, nhà đầu tư khu nhà cao cấp 500 tỷ đồng