Môi giới bất động sản “thảnh thơi” đầu năm

Những ngày sau Tết Nguyên đán, anh Nguyễn Tuấn Anh – môi giới bất động sản lâu năm tại Thạch Thất (Hà Nội), vô cùng thảnh thơi, bởi những ngày này văn phòng môi giới nhà đất của anh vắng vẻ, cả ngày không có nổi 1 người vào hỏi đất.

“Nói thật, từ giữa tháng 12 âm lịch tới nay, văn phòng tôi cũng không có thêm giao dịch nào. Sau Tết, ngồi cả ngày ở văn phòng cũng không lấy nổi 1 người vào hỏi mua, bán thì vẫn có. Tôi khai xuân được 1 tuần rồi mà mới được có 3 khách vào hỏi mua thôi”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

Nói về lý do các văn phòng môi giới nhà đất vắng vẻ ngày đầu năm, anh Tuấn Anh nói: “Tháng 1 (âm lịch) là tháng ăn chơi, nên nhiều nhà đầu tư thời gian này vẫn thảnh thơi đi lễ chùa, du xuân đầu năm. Bởi, trước Tết, đa phần các mảnh đất có lãi họ đã chốt hết nên không vội vàng quay lại thị trường sớm. Cùng đó, nhiều nhà đầu tư cũng đang nghe ngóng về diễn biến thị trường nên chưa xuống tiền ngay”.

Khi được hỏi về giá đất tại Thạch Thất thời điểm này, anh Tuấn Anh cho biết, hiện nay mức giá tại khu vực này vẫn giữ nguyên so với cơn sốt hồi đầu năm. Cụ thể, các lô đất trong ngõ ô tô có thể di chuyển dao động từ 12 – 18 triệu đồng/m2. Còn những lô đất ở vị trí đẹp hơn có giá từ 20 – 25 triệu đồng/m2. Các lô đất ở vị trí đường lớn có mức giá tới 30 – 45 triệu đồng/m2. Trong đó, Đông Xuân, Tiến Xuân, Yên Bình,… giá đất cũng đã cao nên nhà đầu tư cũng không mấy “mặn mà” với khu vực này.

Môi giới bất động sản “thảnh thơi” đầu năm - Ảnh 1.

Previous post Kinh tế châu Á mất gần 1.700 tỷ USD vì Covid-19
Next post Nhà Đại Phát phân phối độc quyền Gran Meliá Nha Trang khu vực miền Nam