Tham vọng ngành điện lạnh – điện máy của tỷ phú Long nhìn đối thủ Casper: Từ số 0 đến quy mô gấp ba Hòa Phát chỉ sau vài năm, vượt cả Electrolux

Tập đoàn Hoà Phát mới đây đã quyết định mở rộng mảng điện máy khi góp vốn thành lập CTCP Điện máy gia dụng Hòa Phát vốn 1.000 tỷ đồng để thực hiện quản lý các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm điện lạnh, điện gia dụng. Điều này có nghĩa rằng, Hoà Phát sẽ không chỉ sản xuất điều hoà, tủ đông như quy mô hiện tại mà sẽ mở rộng ngành hàng điện gia dụng, cạnh tranh với các ông lớn trên thị trường như Daikin, LG, Panasonic, Toshiba, Sharp…

Trên thị trường đồ điện gia dụng, ngoài các ông lớn vốn nước ngoài kể trên, có một doanh nghiệp “bé hạt tiêu” nhưng tăng trưởng theo cấp số nhân, dù mới gia nhập thị trường cách đây 5 năm là Casper Việt Nam. Có thể nói trong phân khúc giá, Casper mới chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Điện máy Hoà Phát.

Số liệu của chúng tôi cho thấy, Casper Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh trong 5 năm trở lại đây, giai đoạn 2016-2018 xuất phát điểm của Casper còn khá thấp so với điện lạnh Hoà Phát, tuy nhiên năm 2019 và 2020 công ty này bất ngờ bứt phá mạnh, doanh thu 2020 đạt 3.450 tỷ, gấp 3 lần Hoà Phát.

Tham vọng ngành điện lạnh - điện máy của tỷ phú Long nhìn đối thủ Casper: Từ số 0 đến quy mô gấp ba Hòa Phát chỉ sau vài năm, vượt cả Electrolux - Ảnh 1.

Previous post Tận mắt chứng kiến không gian sinh hoạt cộng đồng 700m2 tại The Zei
Next post Chứng khoán APEC (APS): Lợi nhuận 10 tháng vượt 502% kế hoạch cả năm 2021