Bác sĩ cảnh báo: 4 dấu hiệu bất thường khi uống nước cảnh báo thận suy yếu, máu đặc quánh, bạn nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt

Nước là nguồn gốc của sự sống. Theo Tạp chí Y học Anh BMJ tuyệt thực từ 21 – 40 ngày sẽ có dấu hiệu đe dọa mạng sống. Trong khi đó, con người trung bình chỉ có thể nhịn uống từ 3 – 5 ngày, thời gian tối đa là 1 tuần theo GS Randall K. Packer thuộc Đại học George Washington.

Vì thế, bổ sung nước hàng ngày là một trong những thói quen không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, khi uống nước thấy 4 tín hiệu bất thường của cơ thể sau đây, nên hết sức cẩn trọng và đến bệnh viện để khám càng sớm càng tốt.

Uống nước thấy 4 tín hiệu bất thường sau nên cảnh giác

1. Uống xong thấy đầy bụng và khó chịu kéo dài

Mặc dù uống nhiều nước trong thời gian ngắn chắc chắn sẽ tạo cảm giác hơi đầy. Nhưng chỉ cần thận của chúng ta hoạt động bình thường thì lượng nước dư thừa trong cơ thể sẽ sớm được đào thải ra ngoài, dưới dạng nước tiểu nên chúng ta sẽ đi tiểu nhiều hơn. Nhìn chung, thời gian chướng bụng do uống nhiều nước sẽ khá ngắn, không kéo dài lâu.

Nhưng nếu bạn cảm thấy chướng bụng mỗi lần uống nước xong và tình trạng này kéo dài, tần suất đi tiểu không tăng nhiều thì bạn nên đến bệnh viện để khám kịp thời.

2. Uống nhiều nước nhưng nước tiểu vẫn sẫm màu

Chỉ cần cơ thể ở trong điều kiện bình thường thì màu sắc của nước tiểu thường có màu vàng nhạt. Nếu uống nhiều nước, đôi khi, nhìn bằng mắt thường sẽ thấy nước tiểu chuyển sang không màu.

Bác sĩ cảnh báo: 4 dấu hiệu bất thường khi uống nước cảnh báo thận suy yếu, máu đặc quánh, bạn nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt - Ảnh 1.

Previous post Thi công vượt tiến độ: Imperia Smart City chính thức cất nóc phân khu 1
Next post KKR dẫn đầu khoản đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng vào KiotViet