MindX vô địch sân chơi về trí tuệ nhân tạo A-star Bootcamp

Trải qua chương trình huấn luyện kéo dài 12 tuần liên tục tại A-star Bootcamp, Trường Công nghệ MindX (MindX) đã vượt qua hơn 100 dự án khởi nghiệp để trở thành quán quân mùa đầu tiên với giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cải thiện hiệu suất kết nối việc làm cho học viên.

A-star Bootcamp, ra mắt vào tháng 6/2021, được sáng lập bởi tiến sỹ Lương Minh Thắng – nhà khoa học tại Google Brain, tiến sỹ Vũ Duy Thức – Nhà sáng lập kiêm CEO tại OhmniLabs và Kambria và thạc sỹ Văn Đinh Hồng Vũ – Nhà sáng lập kiêm CEO của Elsa Speak, kết hợp cùng mạng lưới doanh nhân và chuyên gia trí tuệ nhân tạo người Việt trên toàn cầu nhằm nâng cao năng lực AI cho các công ty khởi nghiệp. Chương trình do Viện New Turing và cộng đồng VietAI phối hợp tổ chức.

Mỗi năm, chương trình chỉ chọn ra 5-7 startup để đào tạo chuyên sâu, giúp các doanh nghiệp tích hợp công nghệ AI vào mô hình kinh doanh, mang về giá trị gấp 10-100 lần cho khách hàng, góp phần tạo ra ảnh hưởng bền vững không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Ở mùa A-star đầu tiên, 5 startup được lựa chọn gồm Trường Công nghệ MindX (lĩnh vực giáo dục), Hoozing (bất động sản), Digipay (tài chính), Vuihoc (giáo dục), và Jingo (nền tảng chia sẻ kiến thức).

“Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi được những người Việt xuất chúng từ Silicon Valley, dù sinh sống và làm việc ở phía bên kia bán cầu, đồng hành cùng MindX trong suốt chương trình. Tôi tin rằng họ cũng có chung niềm tin vào sức mạnh của công nghệ và khao khát tạo ra những thay đổi có ý nghĩa cho cuộc sống, cho thế hệ tương lai của Việt Nam”, anh Nguyễn Thanh Tùng, Đồng sáng lập kiêm CEO của Trường Công nghệ MindX chia sẻ.

Sản phẩm mang về chiến thắng chung cuộc cho MindX trong sự kiện Demo cuối khoá là mô hình AI giúp tối ưu hoạt động kết nối việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Xuất phát từ nhu cầu bảo trợ việc làm cho hàng ngàn học viên mỗi năm, MindX đã nảy ra ý tưởng đưa AI vào tự động hoá quy trình sàng lọc, đánh giá và đề xuất hồ sơ ứng viên cho nhà tuyển dụng.

“Tưởng tượng MindX phải khớp một loạt các trường dữ liệu: tên tuổi, kỹ năng, công nghệ, năm kinh nghiệm, v.v. từ cả ứng viên và doanh nghiệp, rồi nhân với hàng nghìn. Xử lý khối lượng công việc khổng lồ như vậy thực sự rất tốn thời gian và chi phí“, anh Tùng chia sẻ.

Với cơ sở dữ liệu ban đầu gồm 1000 hồ sơ và 41 bản mô tả công việc, mô hình AI của MindX cho phép chuẩn hoá nhiều định dạng thông tin khác nhau với tỉ lệ chính xác gần 90%, đồng thời cải thiện tốc độ khớp việc và hồ sơ lên đáng kể. Học viên nhờ đó có thể tiếp cận được cơ hội việc làm phù hợp và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, giải pháp này cũng cho phép các đối tác doanh nghiệp của MindX tuyển nhân sự công nghệ chất lượng cao. Mô hình AI thu thập và phân tích thông tin từ nguồn học viên có sẵn của MindX, ngoài CV còn có điểm số, đánh giá của giảng viên xuyên quá trình học tập, từ đó đưa ra gợi ý phù hợp cho doanh nghiệp.

Ước tính đến năm 2030 Việt Nam có thể thiếu hụt hơn 1 triệu lập trình viên, trong khi con số này ở khu vực châu Á là 47 triệu người.

Hiện MindX có quan hệ đối tác với hơn 200 công ty công nghệ tại Việt Nam, Singapore, Nhật Bản và các quốc gia khác. Đây là một trong số ít cơ sở giáo dục tại Đông Nam Á có lộ trình học dài hạn cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, sinh viên và người đi làm, có cam kết bảo trợ việc làm tại Việt Nam và quốc tế.

Với chương trình học đa dạng từ lập trình viên, thiết kế UI/UX, Phân tích Dữ liệu, học viên tốt nghiệp MindX đã và đang làm việc cho những công ty công nghệ hàng đầu như Google, Shopee, Padlet Singapore, Cốc Cốc, v.v.

Cuối năm 2021, MindX vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A với khoản tiền đầu tư trị giá 3 triệu USD do quỹ đầu tư mạo hiểm Wavemaker Partners dẫn dắt, cùng sự tham gia của Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) và Beacon Fund.

Previous post Habeco (BHN) chốt danh sách cổ đông chi hơn 550 tỷ đồng trả cổ tức
Next post Phe vé ế ẩm vì trận tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc diễn ra dịp Tết