VnIndex vụt tăng mạnh 11 điểm, vượt mốc 1.350 điểm

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, bên mua cuối cùng cũng được thở phào nhẹ nhõm khi mà tâm lý thị trường được cởi bỏ nhiều nút thắt. Nhà đầu tư mua mạnh cổ phiếu đẩy giá nhiều mã tăng mạnh mẽ, VnIndex tăng mạnh 11 điểm và vượt luôn vùng điểm 1.350 điểm vừa đánh mất hôm qua. HNX-Index cũng tăng mạnh 4,45 điểm và vượt lên hơn 363 điểm.

Sàn HoSE hôm nay có đến 307 mã tăng giá trong khi số mã giảm chỉ hơn 100 mã. Số mã tăng kịch biên độ lên đến 63 mã cổ phiếu khiến sắc tím cũng ngập tràn bảng giá, mang lại tâm ký phấn khích cho nhà đầu tư.

BVH tăng 6%. PNJ, VNM, MSN đều tăng bứt phá. Đáng chú ý là cổ phiếu VNM của Vinamilk lâu nay khá trầm lắng thì hôm nay tăng vọt 3% lên 91.500 đồng. 

Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tiếp tục là tâm điểm của thị trường và điều này đã giúp cho chỉ số HNX-Index, HNX30-Index tăng nổi trội.

====

Khi không còn lo ngại nữa, dòng tiền tự tin đổ mạnh vào thị trường chứng khoán. VnIndex có lúc tăng gần 10 điểm và hiện đang tăng 8 điểm. Thanh khoản thị trường chứng khoán chưa thực sự dồi dào nhưng nhà đầu tư đã bớt đi quan ngại và đẩy mạnh mua cổ phiếu khiến nhiều mã cổ phiếu như BVH, MSN, PNJ tăng mạnh mẽ. 

====

Sự do dự cuối cùng cũng đã có đáp án. Sau gần suốt phiên sáng thị trường không bị bán mạnh nữa thì lực cầu lại trỗi dậy. VnIndex tăng mạnh 6 điểm trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư và chốt phiên sáng ở mức tăng 4 điểm. Theo quan sát của chúng tôi, giao dịch trên các thị trường chứng khoán quốc tế đã tích cực trở lại. Sắc xanh lan tỏa các bảng giá. Hiện tại, chỉ còn một số thị trường như Nhật, Singapore… giảm điểm còn lại bên mua vẫn đang thắng thế.

====

Nếu như lúc mở cửa, thị trường chứng khoán tăng trong nghi ngờ thì đến khoảng sau 10h, trạng thái bán trở nên áp đảo. Nhiều cổ phiếu như VHM, TPB giảm giá khá sâu. VnIndex quay đầu giảm.

BVH của Bảo Việt vẫn miệt mài tăng giá. Cổ phiếu ngành bảo hiểm này đang nỗ lực cân đối thị trường khi tăng hơn 4%.

=====

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch sáng nay trong trạng thái nghi ngờ. Với thông tin nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn BĐS đứng thứ 2 Trung Quốc – Evergrande, các thị trường chứng khoán trên thế giới hiện đang diễn biến khá trái chiều khi mà cảnh giảm sâu và hồi phục nhanh chóng đang khiến nhà đầu tư loay hoay trong trạng thái không biết nên làm thế nào cho phù hợp.

Tại Việt Nam, đầu phiên hôm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng điều chỉnh mạnh trong phiên sáng nhưng sự phục hồi mạnh mẽ đã diễn ra trong phiên chiều. Nhiều chuyên gia phân tích kỳ vọng phiên sáng nay thị trường chứng khoán sẽ tiếp diễn xu hướng hồi phục hôm qua nhưng nỗi lo về việc khối ngoại bán ròng cùng với việc dòng tiền đang phân hóa mạnh khiến nhà đầu tư chậm rãi hơn trong các quyết định mua, bán. 

Với trạng thái tâm lý thị trường như thế, ngay khi mở cửa, VnIndex hồi phục tăng nhẹ 4 điểm. Tuy nhiên, đà tăng thu hẹp dần và đặc biệt là VN30-Index từ xanh chuyển đỏ khiến tâm lý nhà đầu tư có phần bất ổn.

Theo quan sát của chúng tôi, BVH là cổ phiếu tạo ấn tượng mạnh phiên sáng nay với mức tăng 2%. Tiếp đến, GAS, MWG, VNM…nhúc nhích tăng giá.

Phía giảm giá cũng không có cổ phiếu nào giảm quá sâu, hiện tại đa phần giảm dưới 1% và cũng đang trong trạng thái chờ đợi sự bình ổn trong tâm lý đầu tư của nhà đầu tư. 

Previous post Máy bay Belarus rơi ở Nga và bốc cháy, không ai sống sót
Next post TP HCM sẵn sàng đón du khách quốc tế trở lại