Thị trường nhà thấp tầng khu vực phía Nam hiện giờ ra sao?

Theo báo cáo của đơn vị này, lượng mở bán BĐS liền thổ của Tp.HCM vẫn còn hạn chế với chỉ 292 căn được tung ra trong quý đầu năm, trong đó 51% đến từ dự án Amelie Villa ở khu Nam Sài Gòn, còn lại là các dự án nhà phố quy mô nhỏ tại Q.12 và Bình Tân. 

Trong khi đó, với thủ tục pháp lý thuận lợi và cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, các tỉnh vệ tinh của Tp.HCM hiện trở thành tâm điểm về nguồn cung nhà liền thổ với lượng mở bán mới của 4 tỉnh còn lại đạt 1.656 căn. Tỉnh Đồng Nai ghi nhận số lượng mở bán mới cao nhất, đóng góp một nửa nguồn cung mới với 828 căn, gần gấp ba so với Tp.HCM.

JLL chỉ ra, tổng lượng bán BĐS liền thổ đạt 1.937 căn, tăng 45% so với quý trước. Bất chấp sự bùng phát của dịch Covid-19 trong quý và kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, quý đầu tiên của năm 2021 vẫn chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ từ cả người mua để ở và người mua đầu tư. Lượng bán chủ yếu đến từ các dự án tích hợp tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu (lần lượt là 911 và 472 căn), trong khi Bình Dương, Long An và Tp.HCM ghi nhận lượng bán thấp hơn do số lượng căn được mở bán ít hơn. Phần lớn người mua chủ yếu là nhà đầu tư dài hạn, những người sẽ được hưởng lợi từ xu hướng giá đất liên tục tăng.

Thị trường nhà thấp tầng khu vực phía Nam hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Previous post Đang là cổ đông lớn, HDBank muốn thoái sạch vốn tại một doanh nghiệp dầu khí
Next post Nhóm Dragon Capital đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu ACB